Thêm chút nước đặc biệt này, đĩa thịt bò sẽ thơm ngon không thua kém món ăn tại nhà hàng 5 sao.

Thịt bò không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng nhờ lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Vậy nên các món ăn từ thịt bò thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình, đặc biệt là vào những dịp có khách đến chơi nhà.

Có rất nhiều cách chế biến thịt bò nhưng thịt bò xào chắc chắn là món đơn giản, nhanh gọn, được các bà nội trợ lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, cách chế biến thịt bò xào mềm tan, thơm ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Chị em phụ nữ có thể học hỏi bí quyết sau để đảm bảo món ăn của mình có hương vị không thua kém bất kì nhà hàng 5 sao nào.

Cách làm:

- Thái thịt bò thành những lát mỏng, cần lưu tý thái ngang thớ thịt để thịt bò không bị dai.

Ướp thứ nước đặc biệt này đảm bảo đĩa thịt bò xào thơm ngon bất bại - Ảnh 1

- Cho thịt bò thái mỏng vào bát, đổ bia vào ướp, sau đó thêm chút muối và nước tương, trộn đều và ướp trong 4 giờ. Bia chính là bí quyết "vàng" nâng cấp cho hương vị món thịt bò xào. Nó có tác dụng khử mùi hôi, giúp thịt giữ được độ tươi, mềm trọn vẹn.

Ướp thứ nước đặc biệt này đảm bảo đĩa thịt bò xào thơm ngon bất bại - Ảnh 2

- Sau khi ướp xong, đem thịt bò xào như bình thường, có thể thêm đậu bắp, đậu Hà Lan để bổ sung chất xơ.

Ướp thứ nước đặc biệt này đảm bảo đĩa thịt bò xào thơm ngon bất bại - Ảnh 3

Ướp thứ nước đặc biệt này đảm bảo đĩa thịt bò xào thơm ngon bất bại - Ảnh 4

Chúc bạn thành công!

  • Không cần bột, mẹ đảm vẫn làm được món bánh ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho bữa sáng
  • Gà hấp cùng loại rau này đảm bảo thịt mềm, ngọt nước, ngon khó cưỡng
  • Linh Chi (T/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/uop-thu-nuoc-dac-biet-nay-dam-bao-dia-thit-bo-xao-thom-ngon-bat-bai-a363273.html