Danh hiệu tập thể, cá nhân không được công nhận trong 3 giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam 2021 theo Nghị quyết của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Chiều 23/9, Phó chủ tịch (PCT) VFF, ông Trần Quốc Tuấn, đã ký nghị quyết thông qua một số quyết định then chốt sau khi dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trao đổi với Zing, PCT Trần Quốc Tuấn nói: "Ban chấp hành VFF đã thông qua nghị quyết này. Theo đó, sẽ không có danh hiệu tập thể hay cá nhân nào được công nhận trong mùa giải 2021".

Thầy trò Kiatisuk không có cơ hội vô địch V.League 2021, nhưng có thể đại diện Việt Nam dự AFC Champions League. Ảnh: Quang Thịnh.

Thầy trò Kiatisuk không có cơ hội vô địch V.League 2021, nhưng có thể đại diện Việt Nam dự AFC Champions League. Ảnh: Quang Thịnh.

Điều đó có nghĩa là HAGL sẽ không được công nhận là đội vô địch sau 12 vòng đấu. Thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang đang dẫn đầu, hơn đội Viettel 3 điểm trong khi giai đoạn một còn 1 vòng đấu.

Nghị quyết nêu rõ là không có đội lên xuống hạng ở V.League 1 và V.League 2. Kết quả của 12 vòng đấu giải V.League 1 và 7 vòng đấu của V.League 2 là cơ sở để VFF báo cáo cho LĐBĐ châu Á (AFC).

Sau đó, AFC sẽ có quyết định các suất dự các giải châu Á cấp CLB như AFC Champions League và AFC Cup dựa vào Quy định cấp phép của AFC. Một lãnh đạo VFF cho biết việc này sẽ phụ thuộc vào CLB khi họ đăng ký cấp phép mùa giải 2022.

Các đội dự giải châu Á phải đáp ứng đủ yêu cầu của AFC. Nếu HAGL không đáp ứng được, thầy trò Kiatisuk cũng không thể đại diện Việt Nam ra đấu trường khu vực.

Bên cạnh đó, các đội bóng ở V.League 2 (Giải hạng Nhất Quốc gia) cũng không có suất lên hạng hay xuống hạng. CLB Khánh Hòa đang dẫn đầu giải. Thầy trò ông Võ Đình Tân sẽ làm lại vào mùa giải 2022.

  • Cựu sao U21 Việt Nam bị bạn gái hot girl tố 'cắm sừng', lợi dụng tiền bạc và tình cảm
  • AFF Cup là bài toán khó, song thầy Park sẽ giải thành công bằng 'định lý cũ'
  • Quang Thịnh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/vleague-2021-khong-co-doi-bong-vo-dich-post1265677.html