Hôm qua 17/2, hầu hết các đội bóng từ hạng Nhất đến V.League đều đã tập trung rèn quân trở lại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều đội bóng vẫn chưa có đủ quân số vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhiều cầu thủ vẫn chưa thể tập trung vì Covid-19

Nói đâu xa, chiều qua đội HAGL đã bước vào buổi tập đầu tiên tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng, nhưng các cầu thủ Văn Thanh, Văn Toàn, Việt Hưng, Tuấn Linh… vẫn chưa thể có mặt cùng đội vì đang ở tâm dịch Hải Dương và Quảng Ninh. 

Tiền vệ Văn Thanh cho biết: "Do về ăn tết ở Hải Dương và dù huyện của tôi ở không bị dịch bệnh, nhưng bọn tôi vẫn phải kiểm tra y tế trước khi bay. Phải đến hôm nay mới có kết quả xét nghiệm và chưa biết khi vào đến Gia Lai có bị cách ly y tế không nữa".

Trong khi đó, đội bóng Than Quảng Ninh cũng đã bước vào buổi tập khai xuân từ hôm nay, nhưng các cầu thủ như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyên Sa, Thanh Hiền… vẫn chưa thể có mặt tập luyện cùng đội. 

Tiền đạo Hồng Quân bày tỏ: "Do Quảng Ninh đang xiết chặt để kiểm tra người từ bên ngoài vào tỉnh, nên tạm thời bọn em vẫn chưa thể có mặt để tập luyện cùng đồng đội ở đội bóng Than Quảng Ninh. Chắc phải vài ngày nữa mới có thể quay về đội được…".

Không chỉ các cầu thủ ngoài tỉnh Quảng Ninh, những cầu thủ như Bùi Văn Hiếu, Dương Thanh Hào do về ăn tết ở Quảng Ninh, nên khi quay lại tập trung cùng đội Bình Định đã phải tự cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày, bên cạch đó còn phải lấy mẫu để xét nghiệm dịch bệnh và hiện đang chờ kết quả.