Mặc dù Tuấn Anh đã có Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động tại ngân hàng nhưng để có tiền trả nợ, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hồ Tuấn Anh, SN 1992, trú tại phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Vạch trần thủ đoạn cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Hồ Tuấn Anh (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Bình).

Thông tin ban đầu, mặc dù Hồ Tuấn Anh đã có Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động tại một ngân hàng nhưng để có tiền trả nợ các khoản vay cũ, Hồ Tuấn Anh đã lợi dụng sự tin tưởng của những người quen, cố tình đưa ra thông tin gian dối về việc cần tiền làm đáo hạn ngân hàng để được nhiều người tin tưởng cho vay với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Số tiền này, Hồ Tuấn Anh chiếm đoạt để trả nợ các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay. Bước đầu Cơ quan điều tra chứng minh được Hồ Tuấn Anh với thủ đoạn trên đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 3,8 tỷ đồng của một số cá nhân.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ hành vi của Hồ Tuấn Anh và các cá nhân có liên quan có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền hơn 07 tỷ đồng của các của một số người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thông qua hình thức vay mượn tiền, đầu tư kinh doanh mỏ cát.