Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở, đau thắt ngực, mồ hôi vã như tắm vì nhồi máu cơ tim.

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết đang điều trị cho bệnh nhân Linh (30 tuổi, ở TP.HCM) bị nhồi máu cơ tim.

Trước đó, ngày 20/2 (5 Tết) bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, đau thắt ngực, vã mồ hôi. Khám lâm sàng bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp vùng trước rộng và đang có dấu hiệu suy tim.

Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định làm các thủ thuật chuyên sâu. Kết quả cho thấy động mạch vành bên trái (nhánh liên thất trước) của người này bị tắc hoàn toàn và có dấu hiệu bóc tách kèm huyết khối.

Vài phút sau khi uống rượu, nam thanh niên bị nhồi máu cơ tim
Bác sĩ Hòa đang khám cho bệnh nhân Linh. Ảnh: N.P.

Người bệnh được các chuyên gia tim mạch can thiệp hút huyết khối trong lòng động mạch vành và đặt stent tái thông động mạch bị tắc. Hiện, bệnh nhân phục hồi tốt.

Nam thanh niên cho biết trước khi rơi vào tình trạng nguy kịch anh có nhấp chút rượu mừng năm mới với bạn bè và người thân. 

ThS.BS Trần Hòa, Phó trưởng khoa Tim mạch can thiệp, cho biết bệnh nhân trên rơi vào nhồi máu do khởi phát từ rượu.

May mắn người bệnh đến bệnh viện trong thời gian vàng được các bác sĩ sơ cứu tốt. Sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ chuyên khoa thông mạch máu tổn thương khẩn cấp.

Bác sĩ khuyến cáo khi uống rượu người dân thường có các triệu chứng buồn nôn, đau vùng ngực nhưng hay bỏ qua. Nếu xuất hiện cơn đau thắt ngực kéo dài hơn 15 phút, người bệnh phải nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được chăm sóc kịp thời.

 

Khánh Trung / news.zing.vn