BLĐ CLB Valencia mới đây xác nhận, có tới 35% cầu thủ của đội bóng này bị phát hiện dương tính với virus Corona (Covid-19). Theo lý giải của Bầy dơi thì chuyến đi tới Milan cách đây không lâu chính là nguyên nhân khiến tình trạng dịch bệnh bùng phát.

Hôm Chủ nhật vừa qua, trung vệ Ezequiel Garay của Valencia đã trở thành cầu thủ đầu tiên ở La Liga nhiễm loại virus khiến hơn 7.000 người tử vong. Tiếp đó đến lượt các đồng đội của anh là Eliaquim Mangala, Jose Gaya cũng thông báo họ gặp phải vấn đề tương tự.

Theo thông tin mới nhất, đến giờ đã có không dưới 9 cầu thủ của Valencia có biểu hiện nhiễm Covid-19 như chảy nước mũi, ho và khó thở. Trên trang web chính thức của CLB, chính Valencia đã tiết lộ thông tin trên: "Vừa có thêm vài thành viên trong đội đi kiểm tra sức khỏe và họ đã ra về với kết quả dương tính với Covid-19".

"Tất cả hiện được cách ly ở nhà và đang được các bác sỹ chăm sóc. Bất chấp việc chúng tôi đã áp dụng những biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt khi tới Milan để so tài với Atalanta hôm 19/2 (lượt đi vòng 1/8 Champions League), thực tế cho thấy những trận đấu ẩn chứa nhiều rủi ro như vậy đã khiến khoảng 35% thành viên trong đội bị nhiễm virus".

"Nhân đây, Valencia muốn khẳng định tất cả những ai trong đội dương tính với Covid-19 đang thực hiện việc cách ly để không ảnh hưởng tới những người xung quanh. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe trong đội, đồng thời tuân thủ nghiêm túc mọi khuyến cáo của Bộ y tế trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân".