Một công an viên trong lúc đi tìm kiếm người dân mất tích đã gặp nạn tử vong, tuy nhiên đến nay vẫn chưa đưa được thi thể ra ngoài vì địa bàn bị sạt lở, chia cắt nghiêm trọng.

Chiều 19/10, ông Hồ Sỹ Nhung - Trưởng công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết trong sáng nay đơn vị đã cắt cử một tổ công tác gồm 12 người vào xã Hướng Việt để tìm cách đưa thi thể Thượng úy Trương Văn Th. (31 tuổi, Công an viên xã Hướng Hiệp), người hy sinh trong lúc đi tìm kiếm người dân mất tích, cùng 2 người bị thương gồm ông Hồ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và Lê Văn Dùy - Phó Bí thư Đảng ủy xã này ra bên ngoài.

Nhiều nơi ở huyện Hướng Hóa bị sạt lở nghiêm trọng.

Nhiều nơi ở huyện Hướng Hóa bị sạt lở nghiêm trọng.

Do tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Hướng Phùng, Hướng Việt bị sạt lở, chia cắt nghiêm trọng nên tổ công tác của Công an huyện Hướng Hoá phải cắt rừng từ xã Hướng Phùng để vào xã Hướng Việt. Đoàn đi có hoa tiêu dẫn đường và thời gian di chuyển đến xã Hướng Việt khoảng 4 giờ đồng hồ.

Ban đầu, lực lượng chức năng dự định sẽ điều trực thăng để tiếp cận hiện trường, tuy nhiên điều kiện thời tiết ở đèo Sa Mù sương mù dày đặc, trực thăng không thể tiếp cận được. Tổ công tác Công an huyện Hướng Hóa gồm 12 người đã được thành lập dưới sự chỉ huy của Trung tá Cao Sơn Hải - Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện này đã lên đường vào xã Hướng Việt. Đến 14 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác vẫn chưa trở về vị trí xuất phát.

Trước đó, vào ngày 17/10, có 7 người dân đi làm rẫy và bị mất liên tích. Xã Hướng Việt đã lập đoàn tìm kiếm gồm 7 người đi tìm kiếm, cứu hộ những người gặp nạn. Trong quá trình đi, thượng úy Th. - công an viên xã Hướng Việt gặp nạn hy sinh, riêng 2 người bị thương và bốn người mất tích đến nay đã an toàn trở về.

  • Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm 3 cán bộ, chiến sĩ còn lại trong vụ vùi lấp ở Quảng Trị
  • Diễn biến vụ sạt lở ở Đoàn 337
  • Đ. Nghĩa / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/van-chua-dua-duoc-thi-the-cong-an-vien-hy-sinh-trong-luc-di-cuu-dan-vung-lu-ra-ngoai-20201019163415094.htm