Heerenveen mất hai hậu vệ trong trận gặp Feyenoord vào rạng sáng 19/1 và đây được coi là cơ hội của Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân tại vòng 19 giải VĐQG Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân tại vòng 19 giải VĐQG Hà Lan.

Rạng sáng 19/1, CLB Heerenveen sẽ có chuyến làm khách trên sân của Feyenoord trong khuôn khổ vòng 19 giải VĐQG Hà Lan. Ở trận này, Heerenveen sẽ mất hai hậu vệ gồm Sherel Floranus và Daniel Hoegh.

"Hậu vệ trái Sherel Floranus không thể ra sân vì bị treo giò, thay thế anh nhiều khả năng là Lucas Woudenberg. Bên cạnh đó, Daniel Hoegh gặp chấn thương trong trận giao hữu với Heracles và chắc chắn ngồi ngoài", trang chủ đội bóng Hà Lan thông báo.

Việc vắng 2 nhân tố này khiến HLV Jansen sẽ không có nhiều lựa chọn ở hàng thủ. Ở vị trí hậu vệ trái, ông cũng chỉ có Lucas Woudenberg và Văn Hậu.

Woudenberg gần như chắc chắn sẽ có tên trong đội hình xuất phát còn Văn Hậu dự bị. Cơ hội đương nhiên sẽ mở ra cho cầu thủ Việt Nam nếu xảy ra sự cố ở vị trí hậu vệ trái hoặc khi Woudenberg xuống sức.

Dẫu vậy, khả năng này là không cao. Đương nhiên, nếu không có sự cố bất ngờ, Hậu sẽ không có cơ hội vào sân bởi Feyenoord là đối thủ rất mạnh, HLV Jansen sẽ chẳng dám mạo hiểm đưa Văn Hậu vào sân.

Để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về mùa giải 2019-2020, các cầu thủ Heerenveen đã có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Tây Ban Nha. Đội bóng áo sọc xanh trắng giành được chiến thắng ở 2 trận giao hữu trước Llagostera và Heracles, trong đó Văn Hậu vào sân cả hai trận, thi đấu khoảng 75 phút.

Văn Hậu gia nhập Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt. Anh mới ra sân 4 phút ở đội 1 trong trận đấu thuộc Cúp Quốc gia Hà Lan.