Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra sau đó.

Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong

Người đại diện Andrey Grushin của Đặng Văn Lâm xác nhận vào tối qua: "Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, do đội bóng này vi phạm điều khoản tài chính đã cam kết. Việc chấm dứt hợp đồng tuân thủ đúng quy định của FIFA". 

Trước đó, Muangthong United có yêu cầu Văn Lâm phải trở lại tập luyện sau một thời gian vắng mặt, không tham gia tập luyện vì liên quan đến chuyện hợp đồng. 

Hợp đồng đã ký giữa Văn Lâm và Muangthong có hiệu lực tới tháng 11/2021. Nhưng do Thai League bị hoãn vì Covid-19, các ngoại binh như Văn Lâm phải chấp nhận kéo dài thêm thời hạn hợp đồng tới tháng 5/2022. Tuy nhiên, theo Grushin, do khủng hoảng tài chính, Muangthong chưa thanh toán đủ lương cho thủ môn này, và người đại diện của anh coi đó là vi phạm hợp đồng.

Ngay sau khi Văn Lâm rời Muangthong United, một loạt câu hỏi xoay quanh câu chuyện này được đặt ra. Thứ nhất, trong điều khoản hợp đồng, Văn Lâm có được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng vì lý do liên quan đến tài chính của Muangthong hay không? Thứ hai, nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng như vậy, Văn Lâm có phải đền bù và đền bù bao nhiêu cho phần còn lại hợp đồng vốn kéo dài hơn 1 năm nữa?

Quan trọng hơn, Văn Lâm sẽ sang đội bóng nào? Vào ngày 15/1 tới đây, Văn Lâm sẽ quyết định bến đỗ tương lai. Vậy, Cerezo Osaka, Sporting Braga hay Dynamo Moscow mới là điểm đến của thủ môn này?