Thay vì đón Tết một mình xa nhà như dự định ban đầu, Văn Toàn cuối cùng cũng kịp trở về đoàn tụ bên gia đình ở quê nhà Hải Dương trước thời khắc chuyển giao sang năm mới.

Văn Toàn kịp về Hải Dương đón Tết trước đêm giao thừa

CLB HAGL cho các cầu thủ nghỉ về quê đón Tết cùng gia đình từ ngày 31/1. Nhiều cầu thủ ngoại và HLV Kiatisak quyết định ở lại Gia Lai đón Tết vì đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 15/2 (mùng 4 Tết). Các cầu thủ của đội bóng phố Núi sau đó đã lần lượt trở về quê để đón Tết cùng gia đình, riêng tiền đạo Văn Toàn thời gian qua chưa thể trở về vì Hải Dương đang nằm trong tâm dịch. 

Gần nhà Văn Toàn ở phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương có một vài khu vực đang phải cách ly phòng chống dịch do có người xác định dương tính với Covid-19.

Điều này đồng nghĩa Văn Toàn về quê thì dễ mà rời quê mới khó bởi một số địa phương cấm tiếp nhận người dân đi ra từ vùng dịch. Nhưng cũng có một số tỉnh không ngăn cấm mà chỉ yêu cầu thực hiện cách ly.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Hải Dương, Văn Toàn từng dự định sẽ đón Tết một mình tại nhà riêng mới "tậu" tại Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi trao đổi với lãnh đạo CLB HAGL và lãnh đạo tại địa phương, Văn Toàn vẫn quyết định lên đường về quê để đón Tết cùng gia đình.

"Tôi quyết định sẽ về nhà. Điều này đến sau khi tôi trao đổi với CLB HAGL. Đằng nào khi vào lại Gia Lai tôi cũng sẽ phải đến trạm xá khai báo, kiểm tra mẫu thử và thực hiện cách ly 21 ngày giống những cầu thủ khác", Văn Toàn chia sẻ.

Cách đây chưa lâu, Văn Toàn cũng từng thực hiện buổi bán đấu giá chiếc áo số 9 có đủ chữ ký tuyển Việt Nam quyên góp được 300 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 ở phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương nơi nhà anh đang ở.