Những câu từ đi thẳng vào trọng tâm khiến khách đến mua xăng phải chú ý.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cũng nhanh chóng thu hút hàng nghìn like. Dân mạng thích thú với cách nhắn nhủ bằng phong cách thẳng thắn của các nhân viên cây xăng này.

"Vì sức khỏe mọi người, đeo khẩu trang. Xin chân thành cảm ơn. Không đeo, next (về)", tấm bằng ghi rõ.

Được biết, tấm biển được đặt tại một cây xăng ở Hải Phòng. Dòng chữ "đeo khẩu trang" được ghi cỡ lớn khiến khách vào mua xăng không thể làm ngơ.

Các nhân viên trạm xăng cũng thẳng tay với những người không làm theo quy định: Không đeo khẩu trang thì không tiếp.

Việc đặt tấm biển cảnh báo ở trạm xăng đang được ủng hộ nhiệt tình.

"Cây xăng là nơi đông người, nhiều phương tiện từ tứ xứ đến tiếp nhiên liệu, nguy cơ lây lan rất cao. Rất cần những tấm biển cảnh báo như này để mọi người nêu cao ý thức. Người không có ý thức phòng dịch thì không xứng đáng được đổ xăng, tôi ủng hộ", tài khoản Tuấn Tú bình luận.

"Mình vừa vào đổ xăng đã bị nhân viên mắng luôn vì quên đeo khẩu trang. Cuối cùng phải sang cửa hàng gần đó mua khẩu trang rồi mới được đổ", thành viên Trúc Linh viết.

"Hải Phòng là không lòng vòng. Tinh thần phòng chống dịch phải thế mới đúng chứ!', một dân mạng bày tỏ.

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại như hiện nay, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng chống hiệu quả. Từ 15/11/2020, không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

  • Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội đồng loạt chặn tình trạng găm hàng, tăng giá khẩu trang
  • Vĩnh Phúc: Liên tiếp bắt giữ hơn 28.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc
  • Duy Nam / Pháp Luật & Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vao-mua-xang-o-hai-phong-khach-giat-minh-vi-tam-bang-dan-mat-neu-khong-deo-khau-trang-16221010214032190.htm