Vật lạ được phát hiện tại cửa soi chiếu an ninh và nổ ngay khi mở hành lý kiểm tra khiến nhân viên an ninh và một hành khách ở sân bay Vân Đồn bị thương.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa đề nghị Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra một vụ hành lý phát nổ tại sân bay Vân Đồn.

Cụ thể, sáng 28/1, khi soi chiếu kiện hành lý của ông Trần Quốc Tuyển (75 tuổi, trú tại Bình Dương), lực lượng an ninh hàng không sân bay Vân Đồn phát hiện trong hành lý có 1 vật hình trụ bằng kim loại.

Hành khách làm thủ tục soi chiếu an ninh tại sân bay Vân Đồn. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Hành khách làm thủ tục soi chiếu an ninh tại sân bay Vân Đồn. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Thấy có nhiều nghi vấn, lực lượng an ninh tiến hành kiểm tra trực quan hành lý thì đồ vật trên bất ngờ phát nổ làm 1 hành khách đứng gần bị thương và một nhân viên an ninh bị xây xát ở tay.

Nam hành khách khai nhận vật phẩm trên do người cháu nhặt được, ông không biết đó là vật nguy hiểm nên bỏ vào hành lý và mang theo trên chuyến bay QH 1971 từ Vân Đồn đi Tân Sơn Nhất.

Lực lượng an ninh hàng không đã đưa hành khách bị thương về phòng y tế sơ cứu. Tang vật được thu giữ để điều tra. Cảng vụ hàng không miền Bắc và Công an huyện Vân Đồn được yêu cầu phối hợp xác minh, giải quyết.

  • Đưa cả nhà đi xem cảnh sát vây bắt nghi can bắn chết 5 người
  • Dừng lễ hội chưa khai mạc phòng nCoV
  • Ngọc Tân / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/vat-la-phat-no-tai-san-bay-lam-2-nguoi-bi-thuong-post1041573.html