Những câu chuyện hài hước về VĐV nam thi đấu cho đội nữ của bóng chuyền Indonesia vừa chính thức được hé lộ.

Ít ngày trước, ngành thể thao Indonesia đã xuất hiện thông tin gây chấn động, khi cựu tuyển thủ ở đội bóng chuyền nữ Aprilia Manganang được xác nhận là nam giới. Đáng chú ý, đây là người từng tỏa sáng rực rỡ giúp tuyển bóng chuyền nữ Indonesia đánh bại tuyển nữ Việt Nam 3-2 ở trận bán kết SEA Games 2017, khiến tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ giành HCĐ.

Ngày 12/3, hãng truyền thông Sports.Detik 12/3 đã tiết lộ những bí mật của Aprilia Manganang trong phòng thay đồ khi người đàn ông này còn thi đấu trong màu áo tuyển bóng chuyền nữ Indonesia.

Theo đó, tờ Detik đã đăng tải lời kể của Berllian Marsheilla - người bạn thân và cũng là đồng đội cũ của Aprilia Manganang trong màu áo tuyển bóng chuyền nữ Indonesia.

"Có một cú sốc khi tôi biết tin Aprilia Manganang là một người đàn ông chứ không phải một phụ nữ. Tôi và Aprilia không phải chỉ là bạn của nhau trong một, hai năm mà là hơn năm năm, nên tôi rất hiểu về tính cách của anh ấy như thế nào".

Khi được phóng viên của Detik hỏi về cách mà Aprilia Manganang ứng xử với các đồng đội trong phòng thay đồ, Berllian Marsheilla tiết lộ:

"Aprilia là một người cực kỳ lịch sự. Ngay cả khi thay quần áo hay tắm chung, cậu ấy luôn tự tách mình ra. Nếu bạn bè thay quần áo, anh ấy sẽ quay mặt đi nơi khác hoặc khi tắm, cậu ấy sẽ là người tắm sau cùng.

Thú thật, đó là lý do tại sao tôi hơi khó chịu khi cư dân mạng bắt đầu nói: 'Chà, Aprilia sẽ thoải mái nhìn khi thay đồ chung với các cô gái'".

Cựu tuyển thủ Berllian Marsheilla - đồng đội cũ của Aprilia Manganang.

Cựu tuyển thủ Berllian Marsheilla - đồng đội cũ của Aprilia Manganang.

Berllian Marsheilla cũng thừa nhận rằng Aprilia Manganang có những cử chỉ và cách ứng xử không giống với một người phụ nữ khi anh chàng này còn ở trong đội tuyển.

Berllian tiếp tục kể về một số khoảnh khắc mà Aprilia Manganang cố gắng làm cho mình có ngoại hình trông nữ tính hơn, một trong số đó là cách kẻ lông mày.

"Đôi khi anh ấy đến phòng để nhờ tôi nhổ lông mày hoặc kẻ lại lông mày cho anh ấy. Đối với chúng tôi thì đây là sự thiếu hiểu biết của Aprilia về cách làm đẹp của một phụ nữ chứ không phải anh ấy cố tình muốn lừa dối chúng tôi".

Aprilia Manganang khi còn là một... nữ VĐV.

Aprilia Manganang khi còn là một... nữ VĐV.

Berllian Marsheilla tiết lộ thêm rằng, thời điểm hiện tại, Aprilia Manganang đang có dấu hiệu khủng hoảng về tâm lý sau khi giới tính thật của anh được xác nhận.

"Cuộc sống của anh ấy đang thực sự khó khăn. Tôi được biết là anh ấy sống khép mình từ nhỏ đến giờ, tôi cũng thấy anh ấy từng bị nhiều người bắt nạt. Bây giờ, anh ấy còn chịu sức ép lớn từ cư dân mạng và điều đó không hề dễ dàng.

Kể từ khi Aprilia quyết định giải nghệ, anh ấy vẫn sống khép mình và anh ấy đang có nhiều gánh nặng phải vượt qua. Tôi hy vọng anh ấy sẽ có một tương lai tốt đẹp. Dù sao, tôi vẫn tự hào khi từng có thời là đồng đội của anh ấy.

Với sự cố này, chúng ta nên thông cảm và ủng hộ thay vì tẩy chay anh ấy. Anh ấy đã có tác động tích cực đến thành tích của bóng chuyền nữ Indonesia".

  • Cuối cùng 'bom tấn' Havertz cũng được 'kích họat'
  • Huyền thoại MU khuyên nên đưa 'lính đánh thuê' Dalot về thay Wan-Bissaka
  • Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vdv-nam-thi-dau-cho-doi-nu-cua-indonesia-ung-xu-ra-sao-khi-thay-do-tam-chung-voi-dong-doi-162211303075133453.htm