Dù đã có bạn trai, cô gái này vẫn quyết định đi xem mắt, nào ngờ lại sốc nặng khi nhìn thấy đối phương.

Dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc không chỉ là dịp để các gia đình tụ họp, sum vầy, mà còn là dịp để nhiều người đi xem mắt, mai mối lẫn nhau. Mới đây, một cô gái cũng được người mai mối giới thiệu cho một đối tượng xem mắt, nào ngờ khi cô tới nơi, mọi chuyện lại vô cùng bất ngờ.

Câu chuyện xảy ra vào ngày 24/1/2023 vừa qua tại thành phố Hợp Phì, thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Cô gái trong câu chuyện này còn khá trẻ, lại được gia đình hết sức cưng chiều. Trên thực tế, cô gái này đã có bạn trai và yêu nhau được một thời gian. Cô gái thậm chí đã nghĩ đến chuyện kết hôn, sinh con. Thế nhưng mỗi lần cô đề cập đến chuyện này, bạn trai đều lảng tránh và từ chối, thái độ hết sức kiên quyết. Sau đó, anh ấy nói rằng sự nghiệp của mình vẫn chưa ổn định, sợ rằng chưa thể lo cho cuộc sống hôn nhân.

Để bạn trai thay đổi suy nghĩ, cô gái cố gắng đối xử với anh thật tốt và dịu dàng, thỉnh thoảng còn mua quà tặng anh, hy vọng rằng anh ấy có thể bị tình yêu cảm hóa mà quyết định kết hôn. Nào ngờ sau một thời gian, chàng trai vẫn không nhắc gì đến chuyện hôn nhân, khiến cô gái dần trở nên chán nản, thất vọng.

Trong khi đó, gia đình cô gái chưa biết chuyện cô đã có người yêu, lại lo lắng chuyện mất cân bằng giới tính nên liên tục giục cô về quê xem mắt. Đứng trước tình hình đó, cô gái quyết định nghe theo lời bố mẹ, đi xem mắt một lần, biết đâu có thể tìm được chân ái của đời mình.

Hôm đó, cô gái tới địa điểm đã hẹn, vừa đến nơi đã nhìn thấy một bóng dáng khá quen thuộc. Đó là một chàng trai với dáng người cao, gầy, mặc bộ quần áo giống hệt với bộ đồ mà cô gái mua cho bạn trai mình. Ban đầu, cô gái tưởng đây chỉ là sự trùng hợp. Nào ngờ khi đôi bên chạm mặt nhau, cả 2 người đều tỏ ra ngỡ ngàng. Hóa ra, đối tượng xem mắt lại chính là anh bạn trai của cô.

Cô gái chia sẻ rằng, lúc đầu cô còn nghĩ có thể bạn trai mình đã nghe tin về chuyện cô đi xem mắt, vì vậy mới quyết định tới phá đám, thậm chí cô còn đang nghĩ cách để giải thích với bạn trai. Thế nhưng khi 4 con mắt nhìn nhau, cô gái cũng nhìn ra sự bối rối và bất ngờ của bạn trai, cô mới nhận ra sự thật. Hóa ra, anh ấy cũng đang đi xem mắt.

Cuối cùng, cặp đôi vẫn lái xe đi dạo cùng nhau theo lời khuyên của bà mối, thế nhưng suốt cả dọc đường không ai nói gì, cũng không ai giải thích lời nào, dường như mỗi người đều có những suy nghĩ và sự bối rối riêng. Buổi xem mắt hôm đó đã kết thúc mà không đem lại kết quả gì.

Không rõ sau đó, cặp đôi này sẽ giải quyết chuyện tình cảm của mình ra sao, nhưng câu chuyện này cũng đã thu hút nhiều bình luận trái chiều từ cư dân mạng xứ Trung:

"Đúng là kẻ cắp lại gặp bà già, oan gia ngõ hẹp, dù có đi đâu cũng không chạy trốn được nhau".

"Vậy rốt cuộc cả 2 đều là người phản bội phải không? Chuyến này mà họ vẫn có thể tiếp tục yêu nhau thì tôi bái phục".

"Thay vì khuyên họ chia tay, tôi nghĩ họ nên tiếp tục yêu nhau mới đúng chứ, vì họ có duyên thế cơ mà, đã đi xem mắt để gặp người khác mà cuối cùng vẫn va vào nhau"...