Nằm trên gò đất gíáp ranh giữa cánh đồng lúa của hai huyện Thạch Thất và Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội, Cây Bàng Cô Đơn bao đời nay trở thành cảm hứng bất tận cho biết bao tay máy.

Trải qua biết bao mưa gió xoay vần, cây bàng vẫn đứng hiên ngang, hùng dũng giữa trời đất như một sự thách thức không gian, thời gian tạo hoá. Cây bàng điềm tĩnh chứng kiến những chặng đường thay da đổi thịt của làng quê, như một biểu tượng lưu giữ những rêu phong và cổ kính của mảnh đất Thạch Thất. Điều kì lạ là cây bàng chỉ có hai mùa lá trong năm: Mùa xanh lá và mùa trút lá, và  không khi nào lá cây chuyển sắc đỏ như những cây bàng thông thường.

Những người yêu nghệ thuật thường ghé thăm cây bàng lúc cuối ngày. Thời điểm này, mặt trời đỏ rực, hắt bóng rực rỡ khiến cây bàng in mình xuống đồng ruộng mênh mông và những người dân quê dắt trâu ra về, tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng.

Giới chơi ảnh thường kéo nhau tìm về Thạch Thất mỗi khi cây bàng trút lá dịp cuối đông, đầu xuân để sáng tác. Nhiều khi những người sành sỏi còn trang bị đầy đủ cả ủng, găng tay, và sẵn sàng lội ruộng để chọn cho kì được một góc ảnh đẹp. Không phụ lòng người, những bức ảnh đẹp đến ngỡ ngàng về cây bàng cô đơn luôn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người yêu nghệ thuật.

Cùng ngắm những bức hình tuyệt đẹp về cây bàng qua ống kính của các nhiếp ảnh gia Việt Nam nhé!

 

Hoàng Anh / Ngaynay.vn