VFF vẫn cần đến huấn luyện viên Park Hang-seo bởi ông đang là người phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Báo chí trong nước và Hàn Quốc đang nhắc rất nhiều đến tương lai của huấn luyện viên Park Hang-seo sau chuỗi trận thua liên tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Nhưng thực tế, chuỗi trận thua của tuyển Việt Nam không hề ảnh hưởng đến việc gia hạn hợp đồng giữa ông và VFF. Ngay trước thềm hai trận đấu của tuyển Việt Nam với tuyển Trung Quốc và tuyển Oman, VFF đã gửi lời đề nghị đàm phán hợp đồng với ông Park. Điều đó cho thấy thiện ý của VFF trong việc giữ chân huấn luyện viên người Hàn Quốc. 

VFF sẽ gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo thời gian tới. Ảnh: Hải Đăng.

VFF sẽ gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo thời gian tới. Ảnh: Hải Đăng.

VFF đã xác định rõ thực lực của tuyển Việt Nam và kết quả ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là điều đã được dự báo từ trước. Lãnh đạo VFF đã xác định rõ, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là bước đệm về chuyên môn, giúp tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu dài hơn là đoạt vé tham dự vòng chung kết World Cup 2026. 

Hơn nữa, việc đội tuyển Việt Nam vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã là một sự thành công lớn mang dấu ấn của ông Park Hang-seo. Chính vì vậy, khó có thể căn cứ vào thành tích ở vòng loại thứ 3 để đưa ra những quyết định thay đổi về mặt nhân sự ở ban huấn luyện đội tuyển quốc gia. 

Vấn đề của đội tuyển Việt Nam là cần nhìn ra những vấn đề cần khắc phục thời gian tới. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những tính toán để các cầu thủ trẻ được tạo cơ hội ra sân. Chúng tôi cũng đã xem xét những đánh giá của giới chuyên môn về các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, trong đó có cả khen và chê.

Nhiều ý kiến đánh giá rất xác đáng, kể cả chỉ ra các sai sót của đội. Tôi cho rằng, đây là điều cần thiết với các cầu thủ để họ tiến bộ hơn. Đội tuyển Việt Nam thời gian qua cũng có sự bổ sung các nhân tố trẻ và việc được cọ xát với những đối thủ lớn rất bổ ích với cầu thủ".

Thực tế, ở thời điểm hiện tại, ông Park vẫn được coi là người phù hợp với bóng đá Việt Nam. Ông không chỉ mang đến thành công mà còn gây dựng được cả một hệ thống về nhân sự, chiến thuật mang tính sở trường, phù hợp với cầu thủ Việt Nam.

Sau 4 năm gắn bó với Việt Nam, ông Park vẫn được biết đến là huấn luyện viên thành công nhất lịch sử. Những gì ông Park mang lại có nhiều giá trị hơn cả những thành tích mà chúng ta đã giành được. Bởi đó còn là câu chuyện hoạch định chiến lược được các nhà quản lý vạch ra dựa trên những thành tích đã có. 

Câu chuyện VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo trong thời gian tới trước mắt sẽ mang đến sự ổn định cho bóng đá Việt Nam về mặt thành tích. Sắp tới, chúng ta sẽ dự AFF Cup 2020 và SEA Games 31. Đó là hai giải đấu vẫn được VFF đặc biệt chú trọng về danh hiệu. 

Và điều mà những nhà quản lý bóng đá của chờ đợi hơn là một sự thay đổi mà ông Park sẽ tạo ra ở cả tầm nhìn chiến lược lâu dài cho bóng đá Việt Nam. 

  • HLV tuyển Campuchia mỉa mai tuyển Nhật Bản trước trận gặp Việt Nam: 'Họ chỉ giỏi ăn vạ!'
  • 5 niềm hy vọng của ĐT U23 tới từ ĐT Việt Nam
  • Phạm Đình / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/bong-da/vff-cho-doi-gi-tu-viec-gia-han-hop-dong-voi-ong-park-hang-seo-964331.ldo