Cô nhóc thích thú kêu cả nhà cố lên trong khi vừa gây ra sự cố "tày đình" mà không hay biết.

Sự hiếu động của nhỏ là bài toán khó với người lớn. Đôi khi, chúng nhanh tay hơn cả ông bà, bố mẹ và khiến người lớn rơi vào thế đã rồi.

"Tết nhất đến nơi rồi mà nhà e phải đi phá cửa thế này đây ạ. Chẳng là con cháu 3 tuổi nghịch dại, chốt cửa trong mà đen hơn là cả nhà lật tung nhà mà không tìm được chìa khoá. Ông ngoại đành phải cắt cửa để chui vào mở. Ở trong cô ta cứ hô cố lên, cố lên mà vừa tức vừa thương. Đến lúc ông mang máy cắt thì khóc lóc, nghĩ cũng tội!", một tài khoản đăng đàn than thở.

"Thủ phạm" đứng sau tất cả rắc rối bị kẹt trong phòng.

"Thủ phạm" đứng sau tất cả rắc rối bị kẹt trong phòng.

Ông ngoại phải ra tay cứu.

Ông ngoại phải ra tay cứu.

Phá cửa giữa đêm.

Phá cửa giữa đêm.

Cô cháu gái mới 3 tuổi khá nghịch ngợm khiến cả nhà vất vả. Chỉ vì "nhanh tay" bấm chốt cửa mà cô bé bị nhốt một mình trong phòng. Thấy người lớn xôn xao, cô nhóc thậm chí còn hô hào như thể thích thú lắm. Cái kết cuối cùng mới dở khóc dở cười.

"Đúng là trẻ con, mới cười xong đã khóc ngay được. May mà trong phòng không nghịch ngợm gì thêm, không thì người lớn phát hoảng luôn", tài khoản Vân Anh bày tỏ.

"Con trai mình cũng thế, thường xuyên chui vào WC, bấm cửa trốn bố mẹ. Sau nhiều lần như thế, vợ chồng mình có sẵn chìa khóa nhưng không vội mở, để cu cậu khóc một hồi thì mới biết sợ, sau không dám làm liều nữa", một dân mạng khác cho hay.

Nhiều dân mạng thắc mắc tại sao không gọi thợ chuyên nghiệp đến xử lý giúp. Cô gái đăng bài mới cho biết, thời điểm xảy ra sự cố là nửa đêm, khung cửa bị hàn vĩnh viễn vào tường nên bố cô chỉ còn cách cưa khung sắt cứu cháu.

Tình huống trớ trêu cũng là hoàn cảnh mà nhiều gia đình thường gặp phải. Dịp cuối năm, người lớn càng phải để mắt nhiều hơn tới trẻ nhỏ. Sự cố trên may mắn được giải quyết kịp thời và bé gái không gặp nguy hiểm. Nhưng còn nhiều tình huống tai nạn khác khó lường mà cha mẹ và những người lớn không thể lường trước hậu quả.