Việc hai nhân viên bị chủ quán bánh xèo trên địa bàn huyện Yên Phong (Bắc Ninh) bị tra tấn liên tục 1 tháng trời không ai biết khiến nhiều người khó tin.

2 nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn 1 tháng liên tục không ai biết. Ảnh: Lao Động.

2 nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn 1 tháng liên tục không ai biết. Ảnh: Lao Động.

Cố sống trong "địa ngục" để chờ lương

Sáng 24/11, Võ Văn Đ. (SN 1999, nhân viên quán bánh xèo Miền Trung, quê Quảng Ngãi) kể lại: "Em bắt đầu làm việc tại quán bánh xèo của cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, quê Phú Mỹ, Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) từ sau Tết Âm lịch năm 2020. Sau đó khoảng 2 tháng, cô Tuyết bắt đầu lộ rõ bản chất một bà chủ côn đồ. Lúc đầu Tuyết chỉ đánh vào tay, vào mặt nhân viên nên em nghĩ chắc do mình làm sai nên mới bị đánh".

Khi chúng tôi hỏi vì sao bị tra tấn tàn nhẫn nhưng Đ. không tìm cách bỏ trốn, Đ nói: "Em tiếc tiền lương suốt gần 1 năm qua làm việc vất vả nhưng chưa được bà chủ thanh toán đồng nào. Hơn nữa em với cô Tuyết còn có quan hệ tình làng nghĩa xóm, sợ mất mặt nên cố chịu đựng. Em có chứng kiến bé D. bị đánh. Khi Duy bị đánh em phải lờ đi, can cũng không được vì em cũng là người bị đánh thì làm sao can ngăn được".

 Nhân viên quán bánh xèo bị bỏ đói đánh phải ăn đồ ăn thừa của khách. Ảnh: Lao Động.

Nhân viên quán bánh xèo bị bỏ đói đánh phải ăn đồ ăn thừa của khách. Ảnh: Lao Động.

Kêu gào cũng chẳng có ai cứu

Chia sẻ với Lao Động về việc mình bị đánh liên tiếp 1 tháng liền, em Trương Quang D. (sinh năm 2006, quê Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cho biết, có những ngày em bị đánh 2 đến 3 trận đòn. Em D. có nhiều lần kêu cứu nhưng vô ích vì bị đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết đưa ra phía sân sau bên trong quán để tránh người khác để ý.

"Đánh xong bọn em rất đau nên làm việc chậm hơn thì lại bị bà chủ đánh. Em không có điện thoại, em không được đi chơi hay đi khỏi cửa hàng nên không nói với ai được", em D. kể lại.

 Vết thương trên tay em D do bị bà chủ dùng chảo chiên bánh xèo dí bỏng. Ảnh: Tùng Giang.

Vết thương trên tay em D do bị bà chủ dùng chảo chiên bánh xèo dí bỏng. Ảnh: Tùng Giang.

Chủ quán hành hạ ở tận đáy "địa ngục"

Theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, mỗi lần cáu giận, chủ quán bánh xèo Miền Trung Nguyễn Thị Ánh Tuyết lại đánh đập nhân viên của mình. Để tránh bị phát hiện và giữ chân được nhân viên làm việc cho mình, Tuyết đã bắt Đ và D làm việc quần quật từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau.

Hơn nữa, Tuyết không trả lương, không cho ăn cơm, không cho D và Đ gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài. Lo ngại việc đánh nhân viên bị lộ, Tuyết lôi nhân viên vào phía sau cửa hàng đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh xèo…

Đối với cậu nhân viên 21 tuổi tên Đ (huyện Nghĩa Tư, tỉnh Quảng Ngãi), đối tượng Tuyết không để Đ. đi đâu quá xa hoặc nếu đi xa thì Vũ (chồng của Tuyết) hoặc chính Tuyết sẽ giám sát chặt chẽ để Đ. không có cơ hội trò chuyện với người khác.

Vụ việc được phát hiện vào tối 21/11 ngay sau khi em Trương Quang D. bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Hiện D. đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong.

Ngày 24/4, Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội Hành hạ người khác.

Cùng với đó, Công an huyện Yên Phong đang trưng cầu giám định thương tích các nạn nhân để xử lý người gây ra vụ việc.