Lê Chí Thành đã từng nhiều lần thực hiện hành vi cản trở lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật về hoạt công vụ; sau đó, phát tán lên mạng xã hội để thu hút người theo dõi nhằm trục lợi cá nhân, tác động xấu đến an ninh trật tự.

Liên quan đến vụ "Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"" như đã thông tin, chiều ngày 14/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thông tin thêm về vụ việc.

Theo đó, trong cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với Lê Chí Thành (SN 1983, ngụ huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, trú phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) về tội "Chống người thi hành công vụ" theo điều 330, Bộ luật hình sự.

Lê Chí Thành tại cơ quan công an

Lê Chí Thành tại cơ quan công an

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Công an cho biết, trước đó Lê Chí Thành đã từng nhiều lần thực hiện hành vi cản trở lực lượng chức năng (ở đây là CSGT) đang thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc đưa thông tin sai sự thật về hoạt động công vụ; sau đó, phát tán lên mạng xã hội với mục đích thu hút người theo dõi để trục lợi cá nhân, tác động xấu đến an ninh trật tự.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng Thành và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo điều 330, Bộ luật hình sự 2017 quy định về tội chống người thi hành công vụ mức phạt tù từ 2-7 năm.

Được biết, Lê Chí Thành từng làm trong ngành Công an nhưng đã bị loại khỏi ngành. Gần đây, Lê Chí Thành được cư dân mạng biết đến là YouTuber chuyên đăng tải các video "giám sát CSGT làm việc", gây xôn xao dư luận.

Điển hình, trưa 20/3, Đội CSGT Rạch Chiếc của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM phát hiện ô tô lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (đoạn qua phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) đi vào làn xe hai bánh nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Lê Chí Thành lúc chưa bị bắt

Lê Chí Thành lúc chưa bị bắt

Quá trình kiểm tra, Lê Chí Thành không xuất trình được CMND, giấy đăng ký xe theo đúng quy định. Đội CSGT Rạch Chiếc đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình CMND; không có giấy đăng ký xe. Sau đó, CSGT đưa phương tiện vi phạm về trụ sở để tạm giữ theo quy định.

Tuy nhiên, Lê Chí Thành liên tục đứng chặn ở đầu ô tô gây khó dễ cho lực lượng chức năng, khiến xe cẩu phương tiện vi phạm không làm việc được.

  • Nữ Youtuber ngực 'khủng' công khai mặt thật, nợ cộng đồng mạng ngàn lời xin lỗi
  • Minh Tuệ / Doanh nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vi-sao-cong-an-bat-giam-youtuber-le-chi-thanh-nguoi-chuyen-livestream-de-giam-sat-csgt-lam-viec-16121140416541705.htm