Đôi khi trong một mối quan hệ bế tắc, việc ly hôn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn tiếp tục cố gắng chịu đựng.

Cưới xin chính là cái kết đầy mơ mộng của tất cả những cặp đôi yêu thương nhau. Họ mất thời gian làm quen, tìm hiểu, nhẫn nhịn và cả hy sinh để có được một buỗi lễ thành hôn hạnh phúc. Họ rỉ vào tai nhau những lời nói đường mật về tương lai tuyệt vời, đầu bạc răng long...

ly-hon-2

Không, đó chưa chắc đã là cái kết cuối cùng của một mối quan hệ tình cảm. Trong cuộc sống gia đình có quá nhiều vấn đề xảy ra. Không ai muốn ly hôn khi mới cưới nhưng đôi khi, đó lại là sự giải thoát cho cả hai. Tất nhiên, ly hôn chỉ là biện pháp cuối cùng, khi đã không thể gỡ rối tơ lòng.

Ly hôn, điều mà một vài người tưởng như 'địa ngục trần gian' hay trái đất mất đi tia nắng mặt trời. Nhưng không, khi mọi thứ đã sụp đổ, chính việc làm quả quyết chấm dứt sự rằng buộc về pháp luật lại mang đến những điều tốt hơn cho cả hai.

ly-hon-1

1. Con cái sẽ trở nên tốt hơn

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc cha mẹ chia tay sẽ ảnh hưởng và thay đổi con cái. Điều đó đúng nhưng theo chiều hướng tốt hay xấu lại do chính những bậc cha mẹ sau hôn nhân điều chỉnh. Họ có đủ quan tâm, tạo ảnh hưởng tới con mình hay sẽ đổ hết trách nhiệm cho người kia?

Nếu như con cái vẫn cảm nhận đủ tình yêu và sự ấm áp thì chúng sẽ có cái nhìn tích cực hơn về mối quan hệ mới của cha mẹ. Hãy để chúng hiểu rằng cha mẹ vẫn làm bạn, chung sức chăm sóc chúng dù không còn bên nhau.

Trên hết, công bằng mà nói việc cha mẹ lục đục cãi nhau, thậm chí đánh nhau trước mặt con còn khủng khiếp với chúng hơn nhiều.

2. Không còn những vết thương lòng

Khi hai người không thể giải quyết hay tìm cách trốn tránh vấn đề tranh cãi sẽ tạo nên những vết thương tâm lý. Dần dần thành thói quen, dù ngày ngày bên nhau nhưng vết thương cứ nhiều lên. Không công khai nhưng âm thầm gây đau đớn tinh thần cho cả hai. Từ đó cảm giác cô đơn sẽ xuất hiện.

Khi đã ly hôn, dường như những tổn thương không còn nữa. Tâm lý thoải mái, trong lòng thấy nhẹ nhàng, hạnh phúc và mãn nguyện. Giờ sẽ không còn cảm giác sợ hãi, trốn tránh như trước kia bên chồng.

ly-hon-3

3. Những mối quan hệ mới

Đại đa số sau hôn nhân, chúng ta đều dời xa những mối quan hệ của mình để tập trung chăm lo gia đình. Giờ không còn những vướng bận, việc thỏa thích đi chơi ngắm cảnh, du lịch xa hay làm quen một vài người mới là điều tuyệt vời nên tận hưởng.

4. Được làm chính mình

Thật vậy, việc sống cho gia đình khiến chúng ta quên đi sở thích hay chăm sóc bản thân. Giờ với tâm thế của một người tự do, chúng ta có thể làm mọi điều mình mong muốn để khiến trái tim mình thỏa mãn mỗi ngày.

ly-hon-4

5. Đầy những hy vọng

Khi bạn sống trong một mối quan hệ buồn tẻ thiếu hạnh phúc, mơ tưởng tới những điều tốt đẹp là không thể. Có cảm giác giống như bầu trời có giới hạn vậy. Chỉ đối mặt với cuộc sống mỗi ngày thôi đã quá mệt mỏi về tinh thần rồi.

Còn khi đã ly hôn để trở thành một người đơn thân, chúng ta sẽ sống thật với bản thân, trái tim như hồi sinh và mơ mộng sẽ trở lại. Chúng ta có quyền để mơ mộng những đứa con sẽ khôn lớn, công việc thành công hay một người đàn ông yêu thương ta thật lòng.

Nguyên Sang / Ngaynay.vn