Thời gian làm Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc, Tuấn chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng quy định đối với 22 lô đất cho 22 hộ dân.

Ngày 12/5, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Tuấn (45 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc) và Bùi Ngọc Hải (50 tuổi, cán bộ địa chính xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Việc thi thành quyết định nêu trên được cơ quan cảnh sát điều tra thực hiện vào một ngày trước. Ngoài ra, cảnh sát cũng khám xét nơi ở và làm việc của hai bị can này.

Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: Pháp Luật Việt Nam.

Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: Pháp Luật Việt Nam.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, từ năm 2017 đến 2019, Nguyễn Văn Tuấn (khi đó làm Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc) đã chỉ đạo Bùi Ngọc Hải làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng trường hợp quy định đối với 22 lô đất cho 22 hộ dân trên địa bàn.

Việc làm này gây phức tạp, ảnh hưởng đến quản lý nhà nước về đất đai và thiệt hại cho các hộ dân mua các lô đất không đúng đối tượng nói trên với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, năm 2018, Tuấn còn tự ý thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng khuôn viên nhà thờ lưu niệm chiến sĩ cách mạng với quy mô 6.000 m2 và sân văn hóa xã khoảng 11.000 m2 mà không xin cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục làm rõ vụ án.

  • Khởi tố 3 cán bộ, chiến sĩ công an quận Đồ Sơn, 2 bị bắt tạm giam
  • Bắt ông 'trùm' đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi vừa từ TP.HCM về
  • Quỳnh Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/vi-sao-nguyen-chu-tich-va-can-bo-dia-chinh-xa-bi-bat-post1214603.html