Baba Vanga được biết đến là nhà tiên tri nổi tiếng thế giới. Sinh thời, nhiều người tìm đến nhà của bà Vanga để xin lời khuyên, tiên tri số mệnh bản thân... Tuy nhiên, ngôi nhà mà bà sống bị lắp nhiều thiết bị ghi âm, nghe lén.

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén?

Sinh ngày 31/1/1911 tại Strumica, nhà tiên tri Baba Vanga sinh sống ở nhiều quốc gia khác nhau. Đầu tiên, bà sống ở đế quốc Ottoman rồi chuyển tới vương quốc Bulgaria, Nam Tư. Cuối cùng, bà chuyển đến cộng hòa Madedonia. Ngôi nhà của bà Vanga luôn có nhiều người lui tới, bao gồm cả người nổi tiếng, quan chức cấp cao, các nguyên thủ quốc gia...

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén? - 1

Sở dĩ như vậy là vì bà Vanga khiến công chúng kinh ngạc bởi khả năng "nhìn thấu" tương lai vô cùng chuẩn xác kể từ cuối những năm 1950.

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén? - 2

Do vậy, nhiều người tìm đến bà Vanga để nhờ cậy tìm người thân, chữa bệnh, tìm hiểu về cuộc sống quá khứ, hiện tại và dự báo tương lai của mình. Bà từng kể rằng có khả năng nhìn thấy cuộc đời của một người kể từ khi sinh ra đến khi chết như đang xem một bộ phim.

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén? - 3

Hàng ngày, bà Vanga tiếp rất nhiều khách và hầu như không từ chối ai. Tuy nhiên, một số cuộc gặp gỡ với những nhân vật "máu mặt" trong xã hội thời đó được bà giữ kín.

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén? - 4

Với nhiều tiên đoán chính xác gây chấn động dư luận, bà Vanga đã trở thành "đối tượng" nghiên cứu của nhà nghiên cứu khoa học.

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén? - 5

Thậm chí, một số cơ quan, tổ chức còn tiến hành theo dõi, điều tra nhà tiên tri mù nhằm tìm hiểu bí mật về khả năng tiên tri của bà. Đồng thời, họ cũng theo dõi việc bà gặp gỡ những ai, đưa ra các dự đoán nào và kiểm tra xem những tiên tri nào đã trở thành sự thật.

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén? - 6

Do đó, ngôi nhà của bà Vanga bị đặt nhiều thiết bị ghi âm, nghe lén. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, nhà tiên tri mù biết điều đó nhưng không hề tức giận. Nguyên do là bởi bà tin bản thân làm điều đúng đắn, không có gì khuất tất nên vẫn sống bình dị, thoải mái như trước khi nổi tiếng.

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén? - 7

Quả thật, dù đặt nhiều thiết bị ghi âm, nghe lén nhưng các cơ quan, tổ chức đó không phát hiện điều bất thường trong các cuộc trò chuyện của bà với mọi người. Kỳ lạ hơn là, trong những năm tiếp theo, họ phát hiện những lời dự đoán trước đó của bà lần lượt ứng nghiệm.

Vì sao nhà của bà Vanga từng bị đặt nhiều thiết bị nghe lén? - 8

Theo ước tính, bà Vanga tiên đoán chính xác 70 - 80% các trường hợp xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, giới khoa học vẫn chưa thể giải mã được khả năng tiên tri của bà có được như thế nào.