Để vụ án được giải quyết nhanh, phía hoa hậu Thùy Tiên xin rút yêu cầu khởi kiện.

Sáng 31-5, TAND quận Gò Vấp, TP HCM mở lại phiên tòa xét xử vụ kiện liên quan đến Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang sau 3 tuần tạm dừng.

Trong phiên toà hôm nay, bà Đặng Thuỳ Trang có mặt cùng luật sư đại diện Nguyễn Quốc Phú. Bà Thùy Tiên tiếp tục uỷ quyền cho người đại diện pháp lý là luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo.

Vì sao phía hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ xin rút yêu cầu khởi kiện? - Ảnh 1.

Phiên toà hôm nay

Chủ toạ phiên toà, Thẩm phán Lê Minh Loan, cho biết TAND quận Gò Vấp chưa có quyết định tách vụ án. Do đó, vụ bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang và vụ bà Trang kiện bà Thùy Tiên sẽ được giải quyết trong phiên tòa này.

Cho rằng sau khi nhập vụ án, tòa án chưa tiến hành các thủ tục tố tụng đối với việc bà Thùy Tiên khởi kiện bà Thùy Trang, để vụ án được giải quyết nhanh hơn, phía bà Thùy Tiên xin rút yêu cầu khởi kiện.

Trước đó, ngày 3-11-2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Trong đơn, bà Trang yêu cầu bà Tiên trả số tiền hơn 1 tỉ đồng và công khai xin lỗi người khởi kiện.

Đến ngày 4-11-2022, TAND quận Gò Vấp tiếp tục thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang. Theo đơn này, bà Thùy Tiên kiện bà Trang đòi bồi thường 387,6 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ những bài viết, hình ảnh, thông tin sai sự thật về mình.

Ngày 14-4, Chánh án TAND quận Gò Vấp ra quyết định nhập vụ kiện của bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên vào vụ kiện của bà Đặng Thuỳ Trang.

Đến ngày 8-5, phiên toà được mở nhưng 2 bà Thùy Tiên và Thùy Trang đều vắng mặt và ủy quyền cho người đại diện tham dự. Do "nhập nhằng" trong nhập hay chia 2 vụ án với nhau. HĐXX đã quyết định tạm ngưng phiên toà. Tòa án yêu cầu các bên phải có văn bản về việc không đồng ý nhập 2 vụ án lại với nhau để toà án xem xét.