Nằm tại Bắc Kinh,Trung Quốc, Tử Cấm Thành không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới mà còn gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ bí khó lý giải. Trong số này có việc không khí ở Tử Cấm Thành rất lạnh sau 5h chiều mỗi ngày, kể cả mùa hè.

Tử Cấm Thành hay còn gọi Cố Cung là nơi ở của các hoàng đế và hậu cung thời nhà Minh và Thanh. Nơi đây gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Trung Quốc.

Nhiều du khách khi ghé thăm Tử Cấm Thành không những tìm hiểu những giá trị lịch sử - văn hóa mà còn nghe được nhiều câu chuyện kỳ bí khó lý giải xảy ra tại địa điểm du lịch này.

Cụ thể, người dân địa phương tin rằng, Tử Cấm Thành là nơi diễn ra nhiều tội ác. Trong số này có không ít phi tần mỹ nữ, hoạn quan, cung nữ bị giết hại.

Do chết oan nên linh hồn những người quá cố này không siêu thoát và luẩn quẩn quanh các cung điện trong Tử Cấm Thành.

Ly kỳ hơn, một số người sống gần Tử Cấm Thành cho hay nghe thấy tiếng nhạc phát ra từ bên trong kiến trúc cổ xưa này.

Không ai biết những âm thanh đó phát ra từ đâu nhưng một điều chắc chắn là không có người nào chơi nhạc bên trong Tử Cấm Thành vào buổi tối.

Thêm nữa, không khí ở Tử Cấm Thành rất lạnh sau 5h chiều mỗi ngày, kể cả những tháng oi nóng mùa Hè. Không ai có thể giải thích nguyên nhân sự việc.

Vì vậy, một số tin đồn cho rằng sự việc bí ẩn khó lý giải trên chính là lý do Tử Cấm Thành không mở cửa đón khách muộn hoặc buổi tối.

Ngoài ra, một số người làm bảo vệ tại Tử Cấm Thành kể rằng từng nhìn thấy một cô gái khi trực đêm. Ban đầu, người này tưởng là du khách lén lẻn vào bên trong do tò mò.

Khi đuổi kịp cô gái, người bảo vệ giật mình kinh hãi khi thấy người này không có mặt.