Tháp Eiffel nổi tiếng của Pháp trở thành địa điểm hút khách du lịch khi ghé thăm thủ đô Paris hoa lệ. Khi đến đây, du khách đều muốn chụp cho mình tấm ảnh đẹp, nhưng có một quy định lạ lùng là không một ai được phép chụp ảnh kiệt tác này vào ban đêm.

Là điểm du lịch hút khách ở Paris, tháp Eiffel nổi tiếng của Pháp trở thành công trình mang tính biểu tượng của quốc gia này.

Tháp Eiffel của Pháp được đặt theo tên kiến trúc sư Gustave Eiffel - người đã thiết kế công trình này. Biểu tượng nổi tiếng của nước Pháp lần đầu mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1889.

Kể từ đó cho đến nay, mỗi năm có hàng triệu du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới ghé thăm thủ đô Paris hoa lệ đều không thể bỏ qua điểm dừng chân là tháp Eiffel.

Theo luật, quyền sở hữu trí tuệ độc quyền có giá trị trong suốt cuộc đời của người sáng tạo, cộng thêm 70 năm.

Căn cứ vào quy định này, kỹ sư Gustave Eiffel qua đời năm 1923 nên tháp Eiffel trở thành công trình công cộng kể từ năm 1993. Du khách có thể thoải mái chụp ảnh, quay video về tháp Eiffel.

Những ngọn đèn chiếu sáng khiến tháp Eiffel trở lên lung linh, tráng lệ hơn vào buổi tối được Pierre Bideau lắp đặt vào năm 1985.

Điều này có nghĩa, các bức ảnh và video thực hiện tại tháp Eiffel vào ban đêm đang trong thời gian được bảo vệ theo luật về quyền sở hữu trí tuệ.

Do vậy, bất kỳ ai muốn đăng tải một tấm ảnh tháp Eiffel vào buổi tối đều phải xin phép, trả tiền bản quyền và ghi chính xác tên người nghệ sĩ. Nếu không, họ có nguy cơ bị phạt.

Quy định này chủ yếu nhắm vào những người dùng ảnh chụp tháp Eiffel vì mục đích thương mại.

Đối với những du khách bình thường, việc chụp và chia sẻ hình ảnh tháp Eiffel vào buổi tối cho mục đích cá nhân không cần quá lo lắng. Du khách có thể đăng ảnh như bình thường kèm thêm chú thích "By SETE - Illuminations Pierre Bideau" để tránh các phiền phức không đáng có.