Việc đặt tỏi lên bàn thờ vào ngày rằm tháng Giêng được tin rằng sẽ giúp xua đuổi tà ma, cũng như vận xui, từ đó gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, tài vận hanh thông.

Nên đặt tỏi lên bàn thờ Thần tài - Thổ địa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong nhiều gia đình Việt, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán, thường đặt thêm bàn thờ Thổ Địa - Thần Tài, tuy nhiên không phải ai cũng biết tục đặt tỏi lên bàn thờ vào ngày rằm tháng Giêng. Theo quan niệm phong thủy xưa của ông cha ta, trên bàn thờ Thổ Địa - Thần Tài gia chủ nên kèm theo 1 đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt sẽ giúp xua tan đi những vận xấu có thể tìm tới với gia đình mình.

Bên cạnh đó các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng việc có tỏi trên bàn thờ sẽ giúp 2 vị thần dễ dàng bài trừ "các đạo chích vong binh" ám muội. Bởi tỏi vốn là vật kị với ma quỷ, dùng để tránh vận xui. 

Để hút tiền vàng vào nhà bạn cũng nên đặt thêm một Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ ở bên trái, nhớ mỗi buổi sáng quay cóc ra, tối quay mặt cóc vào để tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài cuộc sống sung túc dư dả.

Một vài lưu ý quan trọng khi thờ Thần Tài

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đầu tiên, về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài. Bàn thờ nên được đặt ở nơi sạch sẽ, quang đãng, ở phần phía sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận. Như vậy sẽ giúp gia chủ hanh thông tài vận, làm ăn thuận lợi, nhanh chóng phát tài.

Khi rửa bàn thờ gia chủ nên sử dụng nước lá bưởi, dùng khăn sạch lau khô. Tốt nhất là dùng riêng khăn lau Thần Tài và khăn lau bàn thờ, không sử dụng vào việc khác. 

Vào ngày rằm, những loại hoa nên được đặt lên bàn thờ Thần Tài là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền, gia chủ cũng nên chuẩn bị mâm ngũ quả. 

Đặc biệt, khi cúng Thần Tài, nên lưu ý dùng nước sạch và đảm bảo chén luôn được sạch sẽ. Cần lưu ý xếp 5 chén nước thành hình chữ thập - tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.