Con cá mú có tên Mikko dài một mét tại thủy cung Sea Life Helsinki, Phần Lan có biểu hiện trầm cảm khiến các nhân viên đau đầu.

Từ sau khi sở thú Sea Life Helsinki đóng cửa tạm thời không đón khách vì Covid-19, các nhân viên chăm sóc Mikko nhận thấy con cá mú đơn độc bơ phờ mặc dù thể trạng vẫn khỏe mạnh. Để giúp con cá phấn chấn hơn, họ làm cho nó một chiếc bánh cá hồi đặc biệt để kỷ niệm sinh nhật 16 tuổi. Trong video do thủy cung chia sẻ trên Facebook hôm 12/10, Mikko hào hứng ăn hết món quà do không phải chia sẻ với bất cứ con vật nào.

Tại thủy cung, Mikko được cho ăn 3-4 lần/tuần theo chế độ bao gồm mực và cá nhỏ như cá trích, cá tuyết hoặc cá mối. Nhưng nó vẫn thể hiện bản tính phàm ăn với mọi con vật chung bể. Mikko từng ăn ngấu nghiến một con cá sư tử độc. Mikko không phải con cá mú duy nhất thích con mồi lớn nguy hiểm. Trước đây, các nhà khoa học ghi nhận nhiều con cá mú nuốt chửng cả cá mập.

Sau tai nạn với cá sư tử, nhân viên chăm sóc chuyển Mikko vào một bể riêng. Không có bạn đồng hành, nó tỏ ra "trầm cảm" khi vắng bóng khách tham quan thủy cung. Các nhà sinh vật học nhận thấy cá có thể bộc lộ biểu hiện trầm cảm. Ví dụ, trong thí nghiệm, cá ngựa vằn thu mình và không hào hứng với kích thích. Chúng cũng thường trôi nổi gần đáy bể. Trong khi đó, cá vui vẻ hoạt bát và dành nhiều thời gian bơi lội gần mặt nước hơn.

  • Video: Rắn vua quẫn trí, ăn thịt chính mình vì quá đói
  • Clip: Bọ ve giết chết hươu cao cổ
  • Công Hiếu / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-ca-mu-tram-cam-sau-khi-an-thit-het-ban-cung-be-a494153.html