Khoảnh khắc hai con gấu xám lao vào choảng nhau ngay trên đường cao tốc tại vùng hoang dã British Columbia, Canada được ghi lại bởi du khách có tên Cari McGillivray.

Trước khi lao vào nhau, hai con gấu xám bắc Mỹ đã tìm đủ mọi cách để gầm gừ, đe dọa nhưng không bên nào nhún nhường bên nào. Sau một hồi gườm ghè, xô đẩy nhau, hai con gấu đã quyết định lao vào một cuộc đối kháng kịch liệt.

Ngay khi hai con gấu xám vươn mình, một trong hai con gấu đã tỏ rõ lợi thế về hình thế. Con gấu xám lớn hơn đã nhanh chóng giành phần thắng và đuổi được con còn lại ra khỏi địa bàn.

Các nhà khoa học cho biết, hành vi hung hăng này của gấu xám chỉ xuất hiện vào mùa sinh sản. Khi hai con gấu xám đực cùng thích một con cái, chúng sẽ lao vào những cuộc đấu đối kháng và kẻ chiến thắng sẽ có cơ hội được kết đôi với con cái yêu thích.

Được biết, gấu xám đực có thể phát triển cơ thể cao hơn 3 mét khi đứng thẳng, gấu cái thường có kích thước nhỏ hơn con đực khoảng 40%.

Mặc dù chúng được nhìn nhận là loài thú ăn thịt, nhưng gấu xám cũng giống với các loài gấu khác chủ yếu ăn tạp, chế độ ăn của chúng bao gồm cả thực vật và động vật. Gấu xám nổi tiếng với sở thích ăn cá hồi, chúng thường được thấy tụ tập số lượng lớn quanh khu vực cá hồi sinh sản.

Gấu xám mặc dù có tính lãnh thổ rất cao nhưng lại luôn cố tránh va chạm và xung đột lẫn nhau trong mùa bắt đánh cá hồi, nguyên do bởi vì có rất nhiều cá cho chúng dễ dàng bắt được.

Gấu xám là loài động vật rất dễ bị kích động và tấn công con người. Chúng là thủ phạm gây ra rất nhiều ca tử vong bằng cái tát cực mạnh và cú cắn có lực cực mạnh.

  • Clip: Xe bồn đi lùi trên cao tốc khiến xe đầu kéo nát tươm, tài xế thoát chết khó tin
  • Clip: Đang dẫn bóng trên sân, thủ môn 16 tuổi bị sét đánh gục
  • Công Hiếu (t/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-gau-xam-lao-vao-choang-nhau-giua-duong-cao-toc-a482132.html