Con cá mập trong đoạn video suýt nữa đã phải trả giá đắt vì làm phiền bầy hà mã nghỉ ngơi.

Một thước phim quý hiếm về hoạt động của các loài vật hoang dã được hướng dẫn viên Stacey Farrell may mắn ghi lại tại Công viên Vùng ngập nước iSimangaliso. Nói về đoạn phim này, Farrell cho biết: 

"Khi đi dọc cửa sông St Lucia, tình cờ chúng tôi phát hiện ra một con cá mập Zambezi (hay còn được biết đến là cá mập bò mắt trắng) nhỏ đang lởn vởn bơi gần một gia đình hà mã gần đó. Tò mò bởi hình ảnh đó nên chúng tôi đã quyết định dừng tàu và quay lại toàn bộ diễn biến sự việc".

Việc có thể hoạt động cùng lúc cả ở môi trường nước ngọt và nước mặn là một đặc tính thú vị của loài cá mập Zambezi. Ở những nơi như cửa sông là địa điểm mà loài cá này thường xuyên lui tới mỗi khi sinh nở.

Xung quanh khu vực mà hà mã ngâm mình thường tập trung rất nhiều cá, điều này đã thu hút cá mập Zambezi tiến đến để tìm kiếm thức ăn. Nhưng có lẽ nước ở vùng cửa sông quá đục khiến cho tầm nhìn của cá mập bị hạn chế. Do đó, thay vì tập trung săn mồi, cá mập bò mắt trắng đã đâm sầm vào một con hà mã.

Hà mã được biết đến là một loài hung hăng bậc nhất trong thế giới tự nhiên ở châu Phi. Chúng đặc biệt hung giữ khi tranh giành bạn tình hoặc có kẻ xâm nhập vào lãnh thổ.

Con hà mã bị cá mập bò mắt trắng đâm trúng liền tỏ ra vô cùng khó chịu và bắt đầu tấn công lại cá mập. May mắn cho kẻ xâm phạm khi nhận ra nguy hiểm đã nhanh chóng tìm được đường thoát thân nếu không đã phải chịu hậu họa khôn lường.

Lý do cá mập Zambezi còn được gọi là cá mập bò mắt trắng bởi hình dạng ngắn, cứng cáp của cơ thể giống như một con bò đực cũng như tính cách hung hăng và khuynh hướng thích húc đầu vào con mồi trước khi tấn công. Chúng được coi là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới vì có tỷ lệ tấn công con người rất cao, chỉ sau cá mập trắng và cá mập báo.

  • Video: Voi mẹ đuổi đánh sư tử bảo vệ con
  • Video: Cá mập thảm săn mồi bằng khả năng ngụy trang đỉnh cao
  • Công Hiếu (t/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-ha-ma-buc-minh-tan-cong-ca-map-vi-bi-lam-phien-a480376.html