Ngay sau khi vụ giẫm đạp xảy ra, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ra lệnh điều động khẩn cấp đội ngũ y tế tới hiện trường. Hãng thông tấn CNN cho biết, ít nhất 149 người đã thiệt mạng, trong khi có khoảng 150 người bị thương trong vụ việc trên.

Giới chức Seoul cho biết số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp là 149, trong đó có hai người nước ngoài chưa rõ quốc tịch. Phần lớn nạn nhân là phụ nữ 20-30 tuổi. 76 người bị thương.

Theo Yonhap, thảm kịch xảy ra khi dòng người đổ vào một con hẻm hẹp và dốc cạnh khách sạn Hamilton, nằm ở trung tâm phố Itaewon. Khu phố này là nơi diễn ra nhiều sự kiện đón Halloween, thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

Theo Hanbook Ilbo, đây là lễ hội Halloween đầu tiên không phải áp dụng bất kỳ quy định nào về khẩu trang và giãn cách phòng Covid-19 trong ba năm qua tại Itaewon. Sự trở lại của lễ hội, vốn đã trở thành nét đặc trưng của phố đêm quận trung tâm Seoul mỗi cuối tháng 10, đã thu hút hàng chục nghìn người đổ về khu vực từ chiều tối qua.

Dòng người đi bộ đổ về Itaewon, thủ đô Seoul trước khi thảm kịch xảy ra.

Theo Reuters, ngay sau khi vụ giẫm đạp xảy ra, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ra lệnh điều động khẩn cấp đội ngũ y tế tới hiện trường. Hãng thông tấn CNN cho biết, ít nhất 149 người đã thiệt mạng, trong khi có khoảng 150 người bị thương trong vụ việc trên.