Cùng xem những khoảnh khắc gay cấn khi các nhà chức trách Thái Lan rượt đuổi kẻ tình nghi buôn ma túy tại thành phố Phuket.

Kẻ phân phối ma túy có tên Yot, 26 tuổi, thuộc nhóm xã hội đen Thai Mai, một tổ chức buôn bán ma túy khét tiếng tại hòn đảo đã bị bắt chiều 3/6.

Báo Thái Lan cho biết, vào chiều ngày xảy ra vụ bắt giữ, lực lượng cảnh sát đang đi tuần tra thì phát hiện một chiếc xe Mazda màu đỏ có biểu hiện khả nghi.

Khi đến một ngã tư, cảnh sát yêu cầu Yot dừng xe tuy nhiên tên này đã đạp ga bỏ chạy. Đoạn video cho thấy tên tội phạm đã luồn lách qua nhiều con phố và vượt qua những chiếc xe khác một cách rất nguy hiểm khi bị cảnh sát đuổi theo.

Yot chỉ bị bắt sau khi bị vây bởi nhiều chiếc xe do cảnh sát sắp đặt, ngay khi tiếp cận tên tội phạm, lực lượng chức năng đã phải bắn thủng lốp xe của y.

Tại đồn cảnh sát, Yot khai nhận là đang trên đường về nhà sau khi tới điểm hẹn để mua chất cấm thì bị bắt. Khám xét xe của Yot, lực lượng chức năng cũng thu được hai viên methamphetamine, ngoài ra sau khi xét nghiệm ma túy, cảnh sát cho biết tên tội phạm cũng cho kết quả dương tính.

Yot hiện đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát thị trấn Chalong trên đảo Phuket trong khi chờ các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Một lượng lớn methamphetamine ở Thái Lan được giới chức nước này cho biết đều có nguồn gốc từ Myanmar, nơi các băng đảng xã hội đen Trung Quốc điều hành các phòng thí nghiệm. Rồi sau đó một lượng hàng khổng lồ sẽ được vận chuyển đến các nước Đông Nam Á hoặc xuất sang Australia hay Nhật Bản.

Báo Thái Lan cho biết cần có nhiều biện pháp hợp tác hơn nữa giữa chính phủ nước này và các cơ quan thực thi pháp luật để ngăn chặn các đường dây vận chuyển ma túy bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không đã tồn tại trong nhiều năm qua.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)