Tai nạn sập cầu đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra ở thủ đô Mexico cướp đi mạng sống của ít nhất 20 người và hàng chục người bị thương.

Vào 22h30 ngày 3/5 (giờ địa phương), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra ở thủ đô Mexico. Một chiếc tàu điện đang lưu thông thì đột ngột cầu vượt đường sắt trên cao bị sập, mang theo cả toa tàu rơi xuống phía dưới. Chỉ trong giây lát, toàn bộ một toa tàu lớn đè bẹp các ô tô bên dưới.

Hình ảnh từ CCTV ghi lại lúc cầu sập.

Hình ảnh từ CCTV ghi lại lúc cầu sập.

Video: Kinh hoàng cảnh cầu vượt đột ngột đổ sập, cả toa tàu đang chạy rơi xuống khiến nhiều người tử vong - Ảnh 2.

Video: Kinh hoàng cảnh cầu vượt đột ngột đổ sập, cả toa tàu đang chạy rơi xuống khiến nhiều người tử vong - Ảnh 3.

Video: Kinh hoàng cảnh cầu vượt đột ngột đổ sập, cả toa tàu đang chạy rơi xuống khiến nhiều người tử vong - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực giải cứu người sống sót và tìm kiếm thi thể

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực giải cứu người sống sót và tìm kiếm thi thể.

Cảnh tan hoang ở hiện trường sau tai nạn

Theo truyền thông, con tàu thuộc tuyến tàu điện số 12 gần nhà ga Tezonco và Olivos. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy đoàn tàu bị gãy làm đôi, chúi xuống dưới và treo lơ lửng trên trụ cầu đã bị đổ vỡ. Đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt để giải cứu các hành khách và người qua đường mắc kẹt trong tai nạn. Đến hiện tại, giới chức địa phương cho biết có ít nhất 20 người chết và 49 người bị thương trong tai nạn nhưng con số thương vong chắc chắn sẽ còn tăng nữa.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định, nhưng theo các nguồn tin ban đầu, một phương tiện ở tuyến đường bên dưới đã tông vào một trong số các trụ cầu gây ra sập cầu và tai nạn liên hoàn.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Mexico City, thủ đô của Mexico chuyên chở hơn 4 triệu lượt khách mỗi ngày. Đây cũng là hệ thống tàu điện lớn thứ hai ở châu Mỹ, chỉ sau hệ thống tàu điện của thành phố New York.