Không những vậy, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giúp đỡ của những người dân quanh đó đã phạm phải sai lầm cơ bản trong việc sơ cứu nạn nhân.

Một vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 13/11 vừa qua và được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi bởi những tình tiết có trong đoạn clip.

Ở đoạn clip do một nhà dân cung cấp, xuất hiện hai người rất giống hai mẹ con đang đi bộ trên một con đường nhỏ vào khoảng hơn 22h tối. Tuy nhiên người mẹ sau đó đã bị một chiếc xe đi cùng chiều phía sau tông rất mạnh và văng ra xa trong khi người con không hề hấn gì.

Về nguyên nhân của cú tông mạnh, theo phần lớn cư dân mạng đều cho rằng do cả hai đã đi không sát vỉa hè, trong khi đó chiếc xe gây tai nạn đi với tốc độ khá nhanh lại không xử lý kịp khi có hai chiếc xe máy khác đi ngược chiều vừa lao tới.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng, hai chiếc xe máy đi ngược chiều với chiếc xe gây tai nạn có thể đã bật đèn pha khá chói, dấn đến việc chiếc xe cùng chiều hai mẹ con đã bị lóa mắt nên tạm thời không thấy những người đi bộ trước mặt.

Đặc biệt điểm gây tranh cãi không chỉ dừng lại ở đây, qua những gì chứng kiến có thể thấy người phụ nữ bị thương khá nặng, nhưng sau đó những người dân có mặt tại hiện trường đã có hành động càng làm cho cư dân mạng cảm thấy khó hiểu. Bởi theo nguyên tắc sơ cứu, khi gặp những vụ tai nạn như trên cần để nạn nhân nằm cố định tránh trường hợp nếu xương bị gãy có thể gây tổn thương những bộ phận khác trong cơ thể, rất ít trường hợp bế xốc nạn nhân lên như trong đoạn clip.

Hiện đoạn clip vẫn thu hút nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn mạng xã hội.