Đoạn video được chia sẻ chóng mặt trên MXH cho thấy một "vật thể lạ" dường như đang bốc cháy đã bay ngang qua bầu trời đêm Siberia tối đen như mực.

Một đoạn video từ làng Ust-Nera thuộc vùng cực Bắc lạnh giá, xa xôi của nước Nga đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng vì một hình ảnh gợi trí tò mò của người xem, hãng RT (Nga) đưa tin.

Cụ thể, đoạn video này cho thấy một "vật thể lạ" dường như đang bốc cháy đã bay ngang qua bầu trời đêm Siberia tối đen như mực. Đoạn video nói trên được quay vào khoảng 8 giờ tối, theo giờ địa phương.

Làng Ust-Nera có dân số khoảng 5.000 người, tọa lạc ở một trong những nơi lạnh nhất thế giới và có nhiệt độ ban đêm giảm xuống ngưỡng -32 độ C. 

"Vật thể lạ" bay ngang qua bầu trời vùng cực Bắc nước Nga.

Hai chuyên gia người Nga đã nêu giả thuyết về vật thể bay không xác định này. 

Người thứ nhất là ông Viktor Grokhovsky, một chuyên gia về thiên thạch tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Ông Grokhovsky bình luận với truyền thông rằng vật thể này có thể là mảnh vỡ không gian từ Trạm Vũ trụ Quốc tế bị bốc cháy trong quá trình rơi vào khí quyển. Giáo sư này cho biết Trạm Vũ trụ Quốc tế đã vứt bỏ những viên pin cũ nặng 2,5 tấn hôm 11/3 vừa qua.

Trong khi đó, ông Igor Lysov, một chuyên gia không gian, lại đưa ra một giả thuyết khác. Chuyên gia này tin rằng đây là mảnh vỡ không gian từ vệ tinh khí tượng Meteor-M được đưa vào quỹ đạo vào năm 2009. Vệ tinh này đã được phóng vào không gian bằng tên lửa Soyuz, và "vật thể lạ" bốc cháy trong đoạn video có thể là một bộ phận thuộc tầng trên của vệ tinh, được gọi là 'Fregat '.

Ông Lysov dự đoán rằng mảnh vỡ này đã rơi vào bầu khí quyển của Trái đất vào hôm 12/3, gần vùng Viễn Đông Nga.