Nhiều người tỏ ra rất xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc đoàn tụ giữa con sư tử được cứu và ân nhân của nó.

Jupiter, con sư tử từng được Ana Julia Torres cứu mạng ôm chầm lấy ân nhân của nó qua song sắt sau hai năm gặp lại. Ana đã cứu mạng nó ra khỏi rạp xiếc và tự tay nuôi nấng nó.

Jupiter sau đó được mang tới trung tâm giải cứu động vật bị ngược đãi ở Colombia có tên Villa Lorena. Nơi mà chính Ana là nhà sáng lập. Năm 2019, Jupiter bị chuyển đến sở thú Los Caimanes. Và với chị Ana, điều này là một sự xót xa.

Ana vừa mới ghé thăm Jupiter ở nơi mới vào hôm 20/2 vừa qua. Con sư tử gầy gò ốm yếu khiến chị xót xa. Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy con sư tử đực bị suy dinh dưỡng nặng và trong tình trạng tuyệt vọng.

Video khiến dư luận phẫn nộ tới mức chính quyền địa phương phải vào cuộc. Cuối cùng, sư tử Jupiter được chuyển về Cali, gần ân nhân ban đầu là trung tâm nơi nó từng sinh sống.

Chú sư tử Jupiter ôm hôn ân nhân của mình thắm thiết.

Chú sư tử Jupiter ôm hôn ân nhân của mình thắm thiết.

Tới ngày 27/2, chú sư tử đực 20 tuổi được đưa về Cali trên chuyến bay đặc biệt. Các chuyên gia tại đây cố gắng giúp nó hồi phục sức khỏe. Người đứng đầu thành phố, ông Jorge Ivan Ospina, thị trưởng Cali, cho biết, chính quyền đang cố sức cải thiện trạng thái suy dinh dưỡng và thiếu máu của nó.

Và cũng tại đây, cuộc hội ngộ xúc động giữa sư tử Jupiter với ân nhân sau gần 2 năm xa cách diễn ra. Chú sư tử 20 tuổi tỏ vẻ vui mừng khôn xiết khi được gặp lại chị Ana, ôm choàng lấy chị qua song sắt.

Video quay lại khoảnh khắc giữa người và sư tử ôm hôn thắm thiết trong ngày đoàn tụ gây bão trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ, mối liên kết kỳ lạ này khiến họ phải rơi nước mắt.