Một cuộc chiến không khoan nhượng của những chiếc sừng giữa 2 kẻ khổng lồ vùng đất hoang dã châu Phi.

Trâu rừng và tê giác tuy không phải là động vật săn mồi nhưng ở châu Phi, chúng ít khi bị sư tử hay báo tấn công vì e dè sức mạnh và vũ khí lợi hại từ chiếc sừng sắc nhọn.

Chúng rất hung hăng trong các cuộc chiến, và cuộc gặp gỡ định mệnh giữa trâu rừng và tê giác đã khiến một cuộc chiến tranh giành lãnh địa nổ ra hết sức khốc liệt.

Nếu trâu rừng có lợi thế 2 chiếc sừng sắc nhọn so với chỉ 1 của tê giác thì tê giác lại vượt trội so với đối thủ về cân nặng.

Vốn là hai động vật ăn cỏ khổng lồ ở châu Phi mà ngay cả sư tử cũng phải tránh xa khi gặp chúng. Tuy không phải động vật săn mồi nhưng chúng rất hung hăng, đặc biệt khi lãnh địa là các khu vực đồng cỏ bị xâm phạm.

Cuộc chiến của 2
Trâu rừng. Ảnh Internet.

Nếu như trâu rừng chỉ có trọng lượng khoảng 300 kg thì tê giác có thể đạt tới trọng lượng 4000 đến 6000 pount (khoảng 1800 đến 2700 kg). Rõ ràng đây là một cuộc chiến không cân sức. Thế nhưng trâu rừng lại không hề tỏ ra khiếp sợ đối thủ khổng lồ này.

Cuộc chiến của 2
Tê giác. Ảnh Internet

Để bảo vệ lãnh thổ của mình, trâu rừng không ngần ngại tham chiến với đối thủ to con với nhiều ưu thế như chiếc sừng nằm ở phía trước mũi chứ không phải trên đầu như trâu, điều này giúp tăng thêm tính sát thương và uy lực của những cú húc.

Nếu như trong cuộc chiến đấu thể lực, trâu rừng có thể cầm cự với sức nặng của loài tê giác thì sau đó, nó lại thua cuộc trong cuộc chiến "những chiếc sừng" và bị hất văng đi.

Hãy cùng xem trận đấu hiếm có trong tự nhiên của 2 gã khổng lồ trên đồng cỏ châu Phi nhé:

 

Bạn đang đọc bài viết Video 'tử chiến kinh hoàng': Trâu rừng đối đầu tê giác tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hoa Hướng Dương / Ttvn