Cơn khát khiến linh dương bò lam bất chấp nguy hiểm bước tới uống nước ngay cạnh báo hoa mai. Tình huống được ghi lại bằng camera sau đó còn khiến người xem bất ngờ hơn nữa.

Dhiraj Kapoor và Dhirendra K Godha đã ghi lại khoảnh khắc hiếm gặp giữa báo hoa mai và con mồi khi ghé thăm khu bảo tồn báo hoa mai Jhalana tại thành phố Jaipur, miền bắc Ấn Độ, hôm 2/7.

Hai nhà bảo tồn sinh vật hoang dã này chia sẻ: "Báo hoa mai là loài vật hay e ngại. Chúng sẽ bỏ đi nếu thấy bất cứ người nào ở xung quanh. Vì thế, chúng tôi đứng cách xa để nó uống nước thoải mái".

Ban đầu họ gặp con báo hoa mai đang uống nước, không lâu sau đó xuất hiện một con linh dương bò lam đực trưởng thành. Con linh dương chẳng thèm để ý đến sự hiện diện của con người và bắt đầu uống nước ngay cạnh báo hoa mai chỉ với khoảng cách chừng 1m.

Sau khi uống nước xong, linh dương bò lam đột nhiên đứng lên khiến báo hoa mai giật mình. Nó không tấn công linh dương bò lam mà vội vã bỏ chạy.

Mặc dù linh dương bò lam trưởng thành rất khỏe và không dễ dàng trở thành con mồi. Tuy nhiên chỉ cần một con báo hoa mai xuất hiện là cả đàn linh dương sẽ cảnh giác và bỏ chạy.

Báo hoa mai thường săn các loài động vật cỡ nhỏ như lợn rừng, khỉ hoặc công và chúng cũng săn cả linh dương bò lam non.

Linh dương bò lam (Boselaphus tragocamelus) phân bố chủ yếu ở tiểu lục địa Ấn Độ. Chúng là loài linh dương lớn nhất châu Á, con trưởng thành có thể dài tới 2m và cao 1,5m. Linh dương đực nặng 110-290 kg trong khi con cái nhẹ hơn, khoảng 100-210 kg.

  • Video: Rắn cái giận dỗi bỏ đi vì rắn đực vụng về không biết giao phối
  • Video: Gấu xám lao vào 'choảng' nhau giữa đường cao tốc
  • Công Hiếu (t/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-uong-chung-nguon-nuoc-bao-hoa-mai-bi-con-moi-doa-chay-mat-dep-a482149.html