Không cãi nhau bằng lời nói suông, hai phe tung ra những "bằng chứng" để bảo vệ luận điểm của mình về viên kim cương 45 carat của bà Nguyễn Phương Hằng.

Nghi vấn viên kim cương 45 carat của bà Phương Hằng là fake?

Có người (không rõ nổi tiếng cỡ nào, nhưng nick chính chủ có tích xanh) đồn rằng, viên kim cương 45 carat của bà Nguyễn Phương Hằng là giả, nữ doanh nhân chỉ đang "nổ" mà thôi. Để minh chứng cho điều đó, tài khoản này khoe giấy kiểm định kim cương của mình và check GIA ra ngay kết quả.

Trong khi viên kim cương 45 carat của nữ đại gia lại có tình trạng "unavailable" (không hiển thị). Bên cạnh đó, người này cũng cho rằng giấy kiểm định GIA chuẩn phải được in trắng vàng chứ không phải thẫm màu như giấy của bà Hằng.

Bài viết của một tài khoản có tích xanh cho rằng bà Phương Hằng "nổ" về viên kim cương 45 carat to như hột mít của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Bài viết của một tài khoản có tích xanh cho rằng bà Phương Hằng "nổ" về viên kim cương 45 carat to như hột mít của mình. (Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh một số bình luận hoang mang hoặc cười cợt nữ đại gia, nhiều người cũng cho rằng, nếu kim cương là giả, bà sẽ chẳng dại gì khoe công khai, lại còn đưa của giấy GIA lên cho dân mạng soi.

- Ai bảo giả mới là kỳ. Người ta sẵn sàng bỏ 1.000 tỷ làm từ thiện, sổ đỏ xếp chồng, thì đeo viên kim cương trên 1.000 tỷ/viên là điều hết sức bình thường với chị ấy.

- Tôi thì 1 viên kim cương cũng chả có nhưng tôi nhìn vào những việc cô làm thì kim cương hột xoàn chỉ là thú vui của cô. Cả cuộc đời sự nghiệp dành để cứu sống hàng nghìn trẻ em, xây trường học, xây đường xá, tạo công ăn việc làm cho người khác, xây nhà máy lọc nước biển.... vậy còn gì mà phải bàn về viên kim cương?

Chủ tiệm kim cương ở Sài Gòn khẳng định: Xịn 100%

Tuy nhiên, bênh cũng phải có chứng lý thuyết phục, nói có sách mách có chứng mới khiến người ta thôi ngờ vực. Và tài khoản Lương Minh Tâm, chủ một cửa hàng kim cương tại Sài Gòn đã thử giải đáp thắc mắc của dân mạng về chuyện viên kim cương 45 carat đó là thật hay giả.

Công khai trên trang cá nhân, anh viết: "45 Carat - Nước D - sạch VVS1 - giác cắt xuất sắc Excellent - giấy kiểm định quốc tế GIA. Đã vậy còn là viên cushion (đắt tiền hơn kim cương cắt tròn rất nhiều). Viên này giá thị trường có thể: 25 triệu USD. Nhưng do hàng hiếm, có 1-0-2 nên sẽ bán đấu giá trên toàn thế giới để tìm chủ nhân, giá có thể nâng lên 50 triệu USD (1.150 tỷ đồng)

Nhiều bà ghen ăn tức ở cứ bảo kim cương giả, giấy GIA fake (có thể do các chi tiết ngày cấp giấy là ngày thứ bảy, ngày 05/12/2020 mà GIA không làm việc ngày thứ bảy hay có thể search mã số cạnh của viên kim cương lên hệ thống GIA mà không tìm thấy dữ liệu). Từ đó, họ suy ra cô Hằng đeo kim cương giả.

Bài đăng "check giá" của ông chủ tiệm kim cương kèm theo trao đổi với GIA để chứng minh điều nhiều người tin là sự thật.

Bài đăng "check giá" của ông chủ tiệm kim cương kèm theo trao đổi với GIA để chứng minh điều nhiều người tin là sự thật.

Nhưng xin thưa, đâu phải GIA chỉ có 1 công ty ở Mỹ (ở Mỹ có đến 2 thành phố là New York và Carlsbad), ngoài ra GIA còn có ở Anh, Thái Lan, Ấn Độ, Hongkong, Đài Loan, Nhật... thì cấp giấy kiểm định cho viên này vào ngày thứ bảy là bình thường, như giờ làm việc sáng thứ bảy của các cơ quan thôi.

Còn việc search mã số cạnh của viên kim cương này trên hệ thống GIA, mà không tìm thấy thông tin, thì nghĩa là viên này đã bị ẩn thông tin công khai rồi chứ có gì đâu mà lạ! Với viên kim cương quý hiếm như thế mà show thông tin ra để dễ bị copy à?

Viết bài viết mà tui tức quá phải chat với GIA để xác định xem viên này có thật hay fake? Và cái kết là THẬT 100%".

Theo những hiểu biết cá nhân và bằng chứng được tìm thấy, chủ tiệm kim cương này cho rằng những đồn đoán trước đó của dân mạng là không có cơ sở.

Điều này được một số người có chơi kim cương đồng tình.

- Phan Peter: Viên cô Hằng tầm 50-60 triệu USD (1.000-1.300 tỷ). Viên này màu pink có 15 carat VVS2 đã 23 triệu USD rồi.

Một viên kim cương cùng dòng tương tự nhưng nhỏ hơn đã có giá niêm yết khủng. (Ảnh Phan Peter).

Một viên kim cương cùng dòng tương tự nhưng nhỏ hơn đã có giá niêm yết khủng. (Ảnh Phan Peter).

- Nguyễn Hoàng Phong: Mình tham khảo rất nhiều hội kim cương kể cả người từng bán kim cương cho mình, họ điều khẳng định đây là hàng real 100%. Nhưng giá trị không cố định vì những viên to như này sẽ không bán đại trà các bạn ơi! Các bạn không tìm được có nghĩa là các bạn không phải là khách hàng mà họ hướng tới.

Dù bà Nguyễn Phương Hằng không "đôi co" với dân mạng, không phản hồi những người ngờ vực cũng như bênh. Nhưng một trong những người (được cho là) trợ lý của bà đã vô tình tiết lộ chuyện người bán kim cương cho bà là người nước ngoài, chấp nhận chịu cách ly 15 ngày để có thể tiếp cận bà.

Bình luận của người (được cho là) trợ lý của bà Phương Hằng hé lộ nguồn gốc viên kim cương 45 carat.

Bình luận của người (được cho là) trợ lý của bà Phương Hằng hé lộ nguồn gốc viên kim cương 45 carat.

  • Bà Phương Hằng khẳng định sẽ tiếp tục chiến showbiz, vạch mặt thêm một nam ca sĩ nổi tiếng khi nhận được tin nhắn mắng chửi nặng nề
  • Bích Chi / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vien-kim-cuong-45-carat-cua-ba-phuong-hang-gay-tranh-cai-hang-dom-hay-co-gia-hon-1000-ty-dong-162210506143942067.htm