HLV Park Hang-seo và các học trò phải chuẩn bị phương án thi đấu với Singapore, ở lượt thứ tư bảng B SEA Games 2019, trong điều kiện thời tiết bất thường.

HLV Park Hang-seo (giữa) chỉ đạo các trợ lý sắp đặt các dụng cụ tập luyện trên sân Circuit Makati Blue Pitch (Manila) chiều 2/12. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park Hang-seo (giữa) chỉ đạo các trợ lý sắp đặt các dụng cụ tập luyện trên sân Circuit Makati Blue Pitch (Manila) chiều 2/12. Ảnh: Đức Đồng.

"Chúng tôi nhận được thông tin sắp có bão, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tinh thần của đội. Chúng tôi đã chuẩn bị giày đinh cao để có thể bám chặt mặt cỏ nếu trời mưa", tiền vệ Thanh Sơn chia sẻ bên lề buổi tập của Việt Nam chiều 2/12. "Thời tiết nào chúng tôi cũng phải chiến hết mình. Toàn đội đang đạt tinh thần tốt sau trận thắng Indonesia. Chúng tôi quyết tâm đánh bại Singapore để đến gần hơn với cánh cửa vào bán kết".

Bão Kammuri được dự báo sẽ đổ bộ vào Manila tối 2/12 hoặc sáng 3/12, trong khi trận đấu giữa Việt Nam và Singapore diễn ra lúc 20h ngày 3/12 (giờ Manila, tức 19h giờ Hà Nội). Sân Rizal Memorial nằm sát vịnh Manila nên chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp. 

Theo trưởng đoàn U22 Việt Nam Nguyễn Sĩ Hiển, chưa có thông tin nào về khả năng hoãn trận đấu. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định: "Chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án để đối phó trong tình huống xấu. Dù đội chưa tập và thi đấu trên mặt cỏ sân nhân tạo khi trời mưa, HLV Park đã có phương án kỹ càng cho các cầu thủ".

Trước khả năng các môn thi đấu ở SEA Games 30 sẽ bị hủy hoặc hoãn vì ảnh hưởng của bão Kammuri, trưa nay Ủy ban Olympic Philippines đã họp để lên phương án đối phó. Trưởng ban tổ chức SEA Games 30, ông Ramon Suzara, thừa nhận: "Những môn thi đấu ngoài trời có thể bị hủy hoặc hoãn vài tiếng hoặc một ngày khi bão đổ bộ vào đất liền".

Thực tế, một số môn như lướt ván buồm, ba môn phối hợp nữ... đã bị hoãn hoặc được đẩy lên thi đấu sớm.