"Người hùng" của Viettel trong chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ không thể góp mặt ở trận "chung kết" sớm với Hà Nội FC cuối tuần này vì án treo giò.

Viettel mất Trọng Đại ở trận 'chung kết sớm' với Hà Nội

Viettel có chiến thắng quan trọng 1-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 4 giai đoạn 2 nhờ pha ghi bàn đẳng cấp của Nguyễn Trọng Đại ở phút 71. Với 3 điểm có được, Viettel tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng, hơn đội xếp sau là Hà Nội FC 2 điểm. Dẫu vậy, đội bóng quân đội sẽ gặp tổn thất về lực lượng khi không thể có sự phục vụ của Trọng Đại trong cuộc đối đầu với chính đội bóng láng giềng ở vòng tới. Tiền vệ 23 tuổi thụ án treo giò khi đã nhận thẻ vàng sau lỗi cởi áo ăn mừng bàn thắng (3 thẻ vàng).

Việc thiếu Vắng Trọng Đại đem đến sự tiếc nuối lớn cho HLV Việt Hoàng và Viettel thời điểm hiện tại. "Hôm nay, cậu ấy đã thi đấu tốt, có được bàn thắng quý giá giúp Viettel giữ vững ngôi đầu bảng. Khả năng sút xa của cậu ấy thì không cần phải bàn cãi vì tôi đã theo dõi từ thời U19. Điều tôi tiếc nhất là Trọng Đại đã nhận đủ 3 thẻ vàng và không thể ra sân trong trận đấu tới trước Hà Nội", HLV Việt Hoàng dành lời khen cho cậu học trò sau trận.

Trọng Đại sẽ vắng mặt trận gặp Hà Nội FC vì đã lĩnh đủ 3 thẻ vàng - Ảnh: Đức Cường

Trọng Đại sẽ vắng mặt trận gặp Hà Nội FC vì đã lĩnh đủ 3 thẻ vàng - Ảnh: Đức Cường.

HLV Trương Việt Hoàng thể hiện sự thận trọng trước trận "chung kết" sớm với Hà Nội FC ở vòng 5 giai đoạn 2. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trong những lần chạm trán gần nhất, Viettel chỉ hoà và thua trước đội bóng cùng thành phố. Thế nên, "thuyền tưởng" của Viettel chỉ đặt mục tiêu có trận hoà, qua đó tạo lợi thế trước đối thủ trong cuộc đua vô địch mùa giải năm nay.

"Hà Nội là đội bóng kỵ giơ với Viettel. Chúng tôi chưa lúc nào có được kết quả tốt khi đối đầu với Hà Nội. Đó cũng là điều luôn tồn tại giữa hai đội bóng trong cùng một thành phố. Chắc chắn mục tiêu của Viettel là có được 1 điểm trước đối thủ. Nếu như có thể tận dụng sai sót của Hà Nội để giành chiến thắng thì đó cũng là một điều phù hợp", HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ sau trận thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.