Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm thời đình chỉ 2 cán bộ của Công an TP Phúc Yên liên quan đến hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn TP Phúc Yên.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm thời đình chỉ 02 cán bộ của Công an T.P Phúc Yên. Ảnh: Bộ Y tế.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm thời đình chỉ 02 cán bộ của Công an TP Phúc Yên. Ảnh: Bộ Y tế.

Theo đó, ngày 1/5, Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh đã có Văn bản số 3014/UBND-NC1 chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với hoạt động của quán bar-karaoke Sunny.

Công an tỉnh hiện trong quá trình thụ lý hồ sơ và tổ chức điều tra theo quy định. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn; các đối tượng thuộc diện điều tra đang được cách ly, điều trị COVID-19 nên tiến độ điều tra, xử lý có bị ảnh hưởng nhất định.

Được biết, Thành ủy, UBND TP Phúc Yên đang chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan liên quan đến việc quản lý nhà nước về hoạt động của quán bar-karaoke Sunny.

Công an tỉnh cũng đã tạm thời đình chỉ 2 cán bộ của Công an TP Phúc Yên liên quan đến hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn TP Phúc Yên.

Trước đó, ngày 4/5, Phòng Kế hoạch - Tài chính TP Phúc Yên đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-KHTC về việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành - chủ quán bar-karaoke Sunny.

Công an TP Phúc Yên đã chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Thành không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 19 H8 0008901 do Phòng Tài chính - Kế toán Ủy ban nhân TP Phúc Yên cấp ngày 24/6/2020 là 5 người. Qua công tác kiểm tra thực tế, số lượng lao động trong cơ sở là 24 người, Phòng Tài chính - Kế hoạch thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số số 19 H8 0008901 của ông Thành.