Với quan niệm hiện đại thì quan hệ vợ chồng vào ngày mùng 3 Tết hay ngày nào cũng không quan trọng bằng việc cả hai người có sức khỏe và có hứng thú nhập cuộc hay không.

Trong tình yêu và hôn nhân, quan hệ tình dục được coi như món ăn tinh thần không thể thiếu. Ngoài yếu tố thăng hoa về cảm xúc thì chuyện ấy còn đem lại kết quả tuyệt vời trong việc duy trì giống nòi. Tuy nhiên, không phải thời gian nào cũng là khoảnh khắc lý tưởng cho chuyện ấy. Chính vì vậy, rất nhiều cặp đôi thắc mắc vợ chồng có nên quan hệ vào ngày mùng 3 Tết hay không cũng là điều rất dễ hiểu.

Có nên quan hệ vào ngày mùng 3 Tết?

Theo quan niệm cổ xưa, không nên làm chuyện ấy vào dịp Tết, nhất là ngày mùng 1 đầu tháng để tránh những điều đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn cho năm mới. Tuy nhiên đó là quan niệm từ ngày xưa, còn hiện nay thì chưa có một nghiên cứu khoa học hay khảo sát nào chứng minh rằng không được làm chuyện ấy trong dịp Tết, đặc biệt là ngày 3 Tết.

Có đủ sức khỏe thì 2 vợ chồng có thể quan hệ vào ngày 3 tết

Có đủ sức khỏe thì 2 vợ chồng có thể quan hệ vào ngày 3 Tết.

Giờ đây, suy nghĩ của con người chúng ta đã thoáng hơn rất nhiều về chuyện ấy. Nhiều người còn cho rằng đầu năm mới làm chuyện ấy sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên khăng khít, tình cảm mặn nồng hơn.

Chính vì vậy, vào ngày mùng 3 Tết nếu cả hai vợ chồng có đủ sức khỏe, tinh thần thoải mái và sẵn sàng nhập cuộc thì cứ thoải mái làm chuyện ấy. Khi hai người hoàn toàn khỏe mạnh và có cảm hứng để "yêu" thì lúc nào cũng là thời khắc đẹp. Hơn nữa, những đứa bé được hình thành trong giờ phút mà hai vợ chồng hạnh phúc, viên mãn trong chuyện "chăn gối" khi sinh ra sẽ rất khỏe mạnh và thông minh.

Một số lưu ý khi quan hệ vào ngày mùng 3 Tết

Không nên quan hệ khi cơ thể mệt mỏi

Không nên quan hệ khi cơ thể mệt mỏi.

Trong những ngày Tết, các căp vợ chồng thường rất bận rộn với việc đi chúc Tết, tiếp khách… Hơn nữa, ngày Tết khó tránh khỏi những bữa tiệc tùng, khiến cơ thể mệt mỏi do tác dụng của men rượu. Men rượu gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, nhất là những lúc cao trào đạt cực khoái. Chính vì vậy nó sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp... Do đó, vào ngày mùng 3 Tết nếu cơ thể đã có men rượu, mệt mỏi vì phải bận rộn cả ngày thì các cặp đôi không nên hoạt động tình dục. Nếu cơ thể đang trong trạng thái suy kiệt mà còn cố quan hệ tình dục không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể làm hỏng cuộc "yêu", làm giảm chất lượng tinh trùng hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết, cũng như thoải mái về tâm lý, nhất là những người có bệnh về tim mạch, đau xương khớp thì hãy nói không với "sex". Chính vì vậy mà những việc ảnh hưởng đến sức khỏe thì không nên miễn cưỡng làm. Do đó, các cặp đôi chỉ nên yêu khi tinh thần thoải mái và có sức khỏe dồi dào.

Quan hệ ngày đầu năm giúp đôi bạn tình cảm khăng khít hơn.

Quan hệ ngày đầu năm giúp đôi bạn tình cảm khăng khít hơn.

Bên cạnh đó, tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền cũng như quan niệm của mỗi người. Các cặp đôi hãy làm sao cho mình thật thoải mái, nếu còn lo lắng vì nghĩ rằng "có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành" thì đừng làm, còn đã làm thì hãy vô tư, không phải suy nghĩ nhiều.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các cặp đôi hiểu hơn về vấn đề có nên quan hệ vào ngày mùng 3 Tết hay không, để sắp xếp lịch sinh hoạt vợ chồng hợp lý và chào mừng những ngày đầu năm mới thật vui vẻ.