Vợ và mẹ cãi nhau, tôi bực quá tát cho vợ một cái khi chưa tìm hiểu rõ đầu đuôi. Cô ấy ôm con bỏ đi, cắt đứt mọi liên lạc…

Vợ ôm con bỏ đi, cắt đứt mọi liên lạc với tôi
Vợ và mẹ cãi nhau, tôi bực quá tát cho vợ một cái khi chưa tìm hiểu rõ đầu đuôi. Cô ấy giận quá ôm con bỏ đi, cắt đứt mọi liên lạc… (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 3 năm, có một con gái gần 1 tuổi. Hai vợ chồng thuê nhà sống ở thành phố, cuộc sống khá hạnh phúc, chẳng mấy khi có xung đột. Vợ tôi cũng là người hiền lành, biết điều và yêu chồng con.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu nảy sinh từ khi vợ tôi đi làm lại sau mấy tháng nghỉ sinh, không có ai trông con nên tôi và vợ bàn với nhau mời mẹ tôi ra trông con giúp.

Chỉ được vài tháng vui vẻ, rồi từ đó mẹ tôi và vợ thường xuyên xẩy ra mâu thuẫn, chuyện chẳng có gì to tát, chỉ là chuyện chăm sóc con nhỏ, chuyện ăn uống hàng ngày của con.

Mẹ tôi thì muốn cháu ăn uống một kiểu, nếu bị ho hay đi ngoài thì kiêng hoàn toàn thịt cá, trứng sữa, trong khi vợ tôi lại cho rằng không cần kiêng khem gì cả, nếu kiêng khem thì sẽ thiếu chất, càng dẫn đến bệnh tật nhiều hơn.

Rồi chuyện tắm cho bé, mẹ tôi bảo ốm, sốt thì không nên tắm, trong khi đó vợ thì lại bảo khoa học họ yêu cầu không cần kiêng gì cả, ốm, sốt vẫn tắm bình thường để làm thoáng lỗ chân lông của trẻ, sẽ nhanh khỏi hơn. Xung đột cứ từ những việc nhỏ như vậy rồi âm ỉ mấy tháng nay, ai cũng bảo thủ, chẳng ai chịu nhường nhịn ai.

Mấy hôm trước, con tôi lại ốm, mẹ và vợ lại to tiếng về chuyện có hay không tắm cho con, tôi đi làm về thấy mẹ tôi vừa kể tội vợ vừa khóc, thương mẹ, lại bực mình vợ không biết nhịn, tôi chẳng cần tìm hiểu đầu đuôi tát cho vợ một cái, rồi cả đêm ấy cô ấy không ăn uống, không nói năng với ai câu gì.

Mai cô ấy xin nghỉ làm, thấy không khí gia đình căng thẳng tôi cũng đưa mẹ về quê để vợ ở nhà chăm con cho bình tĩnh lại.

Nhưng vợ lại dọn đồ ôm con đi, mà chẳng biết đi đâu. Tôi điện thoại cho cô ấy không được, đi đến nhà người thân, bạn vè của vợ hỏi nhưng đều không ai biết cô ấy đi đâu.

Hiện tôi đang cảm thấy vô cùng lo lắng, chẳng biết vợ con mình đang như thế nào. Làm thế nào để tôi có thể giải quyết được xung đột mẹ chồng nàng dâu- để vợ tôi và mẹ vui vẻ trở lại.

Bạn đang đọc bài viết Vợ ôm con bỏ đi, cắt đứt mọi liên lạc với tôi tại chuyên mục Tâm sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Đức / Baodatviet.vn