Phát hiện này chẳng thú vị chút nào.

Truyền thông Trung Quốc dẫn nguồn tin từ nước ngoài đăng tải một câu chuyện như sau:

Có một người đàn ông nọ vốn thích những chuyến đi phiêu lưu thám hiểm ngoài trời nên anh đã lên mạng mua một bộ thiết bị dò kim loại. 

Trong một lần đi thám hiểm, thiết bị đã phát hiện dưới bãi cỏ có vật gì đó khác thường. 

Sau khi dùng xẻng đào lên, anh phát hiện một hòm kim loại loang lổ vết hoen gỉ. Linh cảm thấy có điềm chẳng lành, anh liền lấy điện thoại ra báo cảnh sát.

Khi đến hiện trường, cảnh sát kiểm tra kỹ hòm sắt và phát hiện bên trên có in dòng chữ ghi "năm 1940" cùng một số vết đánh dấu của súng ống. 

Theo phán đoán sơ bộ của phía cảnh sát, chiếc hòm có khả năng là hòm đựng vũ khí đạn dược còn sót lại sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Vô tình phát hiện một cái hòm sắt gỉ, gọi người đến mở ra xem, người đàn ông ngây người sợ hãi khi thấy thứ bên trong - Ảnh 2.

Với tinh thần tích cực, chuyên nghiệp, các đồng chí cảnh sát đã thành công đưa được chiếc hộp sắt lên trên mặt đất, chiếc hộp sắt hoen gỉ dài khoảng nửa mét, bên trong đựng rất nhiều đạn pháo. Anh chàng ngây người sợ hãi, thật không ngờ lần này lại phát hiện ra một hòm vũ khí.

Theo phía cảnh sát, đây là đạn pháo còn sót lại từ Chiến tranh thế giới thứ hai, vì đây là đạn pháo cối nên cho dù đã cách đây 70 năm thì nó vẫn có khả năng sát thương mạnh. Phía cảnh sát sẽ mang số đạn dược này về để tiêu hủy. 

Có thể nói chuyến đi thám hiểm lần này đã khiến chàng trai vừa bất ngờ vừa sợ hãi.

Không chỉ ở nước ngoài mà ngay tại Việt Nam, bom mìn, vật nổ còn sót lại trong chiến tranh vẫn thường xuyên được tìm thấy, số lượng bom mìn, vật nổ còn nằm rải rác ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước ước tính khoảng 350 đến 800 nghìn tấn.

Điều đáng nói là dù đã trải qua nhiều thập kỷ nhưng số bom mìn, vật nổ này vẫn có khả năng gây sát thương mạnh, nên người dân nâng cao ý thức cảnh giác khi phát hiện ra những thứ này.

  • Hàng loạt bom đạn 'khủng' lộ thiên sau mưa lũ ở Quảng Trị
  • CLIP: Cận cảnh hủy nổ hàng trăm quả đạn pháo, rocket
  • Khánh An / Pháp Luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vo-tinh-phat-hien-mot-cai-hom-sat-gi-goi-nguoi-den-mo-ra-xem-nguoi-dan-ong-ngay-nguoi-so-hai-khi-thay-thu-ben-trong-162211305090653448.htm