HLV Polking không thành công khi dẫn dắt CLB TP.HCM, nhưng với người Thái, thời gian làm việc tại Việt Nam được xem là lợi thế của chiến lược gia này.

Trả lời phỏng vấn tờ Thairath, chủ tịch Kajorn Chearavanont của CLB True Bangkok United khẳng định HLV Polking chính là lựa chọn tốt nhất cho đội tuyển Thái Lan vào lúc này. Ông nói:

"Tôi ủng hộ quyết định của "Madam Pang" (trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan). Nếu chọn HLV ngoại để dẫn dắt tuyển Thái Lan, ông Mano Polking chính là người phù hợp nhất vào lúc này.

Ông ấy hiểu rõ các cầu thủ Thái Lan, phong cách của đội tuyển Thái Lan. Vì thế HLV Polking sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen và thích nghi với công việc mới".

HLV Polking chỉ có khoảng 2 tháng để chuẩn bị cho AFF Cup 2021.

HLV Polking chỉ có khoảng 2 tháng để chuẩn bị cho AFF Cup 2021.

Đặc biệt, vị chủ tịch CLB True Bangkok United nhấn mạnh: "Một điều thuận lợi nữa là HLV Polking vừa trở về sau quãng thời gian làm việc ở Việt Nam. Điều đó chắc chắn giúp ông ấy có được khá nhiều thông tin về bóng đá nơi đây.

Mục tiêu của Thái Lan lần này là vô địch AFF Cup. Trên hành trình đó, việc phải đối đầu với Việt Nam là điều khó tránh. Tôi nghĩ HLV Polking đủ tự tin, đủ khả năng để giúp chúng ta đánh bại đội tuyển Việt Nam".

HLV Polking không thành công ở Việt Nam.

HLV Polking không thành công ở Việt Nam.

Thông tin từ báo chí Thái Lan cho biết, Liên đoàn bóng đá nước này (FAT) chỉ ký hợp đồng ngắn hạn với HLV Polking. Thành tích và màn trình diễn của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2021 sẽ là tiêu chí để FAT xem xét việc giao nhiệm vụ dài hạn cho HLV Polking.

Với người hâm mộ bóng đá Thái Lan, HLV Polking là cái tên rất quen thuộc khi ông đã có 9 năm liên tiếp làm việc tại đây (từ năm 2012), trước khi sang dẫn dắt CLB TP.HCM tại V.League 2021.

Quãng thời gian thành công nhất của HLV này chính là khi dẫn dắt True Bangkok United (2014-2020) với 2 lần giành ngôi á quân Thai League (2016, 2018), 1 lần á quân Thai FA Cup (2017).

Tuy vậy, vị chiến lược gia người Đức đã không đáp ứng được kỳ vọng khi làm việc tại CLB TP.HCM. Đội bóng này được đầu tư khá nhiều nhưng chỉ giành 14 điểm sau 12 vòng đấu (xếp 11/14). Điều này khiến CLB TP.HCM quyết định để HLV Polking ra đi sau khi V.League 2021 chính thức bị dừng.

  • Nữ cầu thủ lao vào đánh nhau, túm tóc... tát tới tấp đối thủ
  • HLV Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan
  • Linh Đan / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/voi-kinh-nghiem-o-vleague-hlv-polking-se-giup-thai-lan-ha-dt-viet-nam-vo-dich-aff-cup-16221280914051744.htm