Tờ báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo có sự khác biệt lớn so với một số nhà cầm quân vừa "bay ghế" vì thất bại ở vòng loại World Cup.

Tờ báo Chosun (Hàn Quốc) vừa có bài bình luận với tiêu đề: "Vòng loại World Cup là mồ chôn của nhiều HLV. Dick Advocaat cũng từ chức, HLV Nhật Bản đang rất lo lắng". Bài viết này có nhắc tới HLV Park Hang-seo và cho rằng vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam có "sự khác biệt" so với một số nhà cầm quân vừa bị sa thải hoặc từ chức vì thất bại ở vòng loại World Cup.

Tác giả Kim Seong-won của tờ Chosun viết: "Dù dễ hay khó, vòng chung kết World Cup là ước mơ của mọi đội tuyển bóng đá quốc gia. Với nhiều quốc gia, nếu mục tiêu này thất bại, HLV trưởng của họ chắc chắn sẽ bị mất ghế.

Vào thời điểm bước ngoặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, thêm một vị thuyền trưởng nữa vừa phải từ chức, đó là HLV Dick Advocaat ở tuyển Iraq, người từng huấn luyện ĐTQG Hàn Quốc tại VCK World Cup 2006.

Ông Dick Advocaat đã buộc phải từ chức sau kết quả tồi tệ của tuyển Iraq. Họ chưa có nổi một chiến thắng nào, chỉ xếp vị trí thứ 5 trên BXH với 4 trận hòa, 2 thất bại.

Ông Dick Advocaat từng muốn nghỉ hưu sau khi chia tay CLB Feyenoord ở Hà Lan. Tuy nhiên, do sự chèo kéo dai dẳng của LĐBĐ Iraq, ông quyết định nhận lời. Rốt cuộc, lý tưởng và thực tế là quá khác nhau, và ông Advocaat mau chóng phải từ chức khỏi ĐT Iraq.

HLV Hajime Moriyasu vẫn còn nguy cơ bị sa thải.

HLV Hajime Moriyasu vẫn còn nguy cơ bị sa thải.

Trong khi đó, chỉ có HLV Park Hang-seo của Việt Nam là khác biệt hoàn toàn với những nhà cầm quân nói trên. Dù HLV Park toàn thua cả 6 trận ở vòng loại World Cup, nhưng ông vẫn sẽ được gia hạn hợp đồng thêm một năm, đến đầu năm 2023. Vòng loại World Cup có thể là mồ chôn của nhiều HLV, nhưng không phải với HLV Park Hang-seo".

HLV Park Hang-seo là trường hợp hiếm hoi vẫn "chắc ghế" dù liên tục thất bại ở vòng loại World Cup.

HLV Park Hang-seo là trường hợp hiếm hoi vẫn "chắc ghế" dù liên tục thất bại ở vòng loại World Cup.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn cùng ĐT Việt Nam tập huấn chuẩn bị tham dự AFF Cup 2021. Tuy nhiên, vào năm 2022, gánh nặng cho HLV Park ở Việt Nam sẽ được giảm bớt. 

Bởi, theo xác nhận của lãnh đạo VFF thì HLV Park sẽ dẫn dắt đội U23 Việt Nam dự SEA Games 31 vào tháng 5/2022 và sau khi kết thúc đại hội, ông sẽ nhường chiếc ghế HLV đội U23 Việt Nam cho tân thuyền trưởng và chỉ tập trung dẫn dắt ĐTQG.

  • Ông Park sẵn sàng xoay tua 30 cầu thủ ĐT Việt Nam cho AFF Cup 2020
  • Giọt nước mắt Mỹ Đình, án phạt nguội của thầy Park & nguy cơ cho Quế Ngọc Hải
  • Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vong-loai-world-cup-la-mo-chon-cua-nhieu-hlv-nhung-khong-phai-voi-ong-park-hang-seo-16221251110270625.htm