Bà N.T.C. đã đến nhà trẻ nơi con chị C.T.G. đang theo học để đe dọa, nói sẽ gọi giang hồ, công an đến bắt đứa bé đi.

Sau clip "Hai mẹ con bị tạt phân bẩn lên khắp người" được lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 21/4, trong 2 ngày 23 và 24/4, lại xuất hiện 2 clip khác về việc bà N.T.C. (56 tuổi, ở xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đến trường của cháu H.L. để gây áp lực đối với nhà trường, không cho cháu bé đi học, báo Dân trí đưa tin.

"Nhà thằng nhỏ ni vay mượn của cô. Nó cắm mạng con, cắm mạng cha, rồi giờ nó núp trong nhà. Giờ thằng nhỏ ni đi nhà trẻ nên cô đến cô bắt, cô kêu giang hồ đến cô bắt. Trước khi cô bắt, cô sẽ báo với cháu và báo với công an. Cô báo trước các cháu, nếu nhà trẻ này chứa chấp nó thì cái nhà trẻ này có khi ồn ào thì các cháu tự chịu", bà C  nói với cô giáo của cháu H.L.

Bà C. đến trường gây áp lực để nhà trường không cho cháu H.L đi học, đồng thời dọa gọi giang hồ đến bắt cháu bé.

Bà C. đến trường gây áp lực để nhà trường không cho cháu H.L đi học, đồng thời dọa gọi giang hồ đến bắt cháu bé.

Bà C. đến trường gây áp lực để nhà trường không cho cháu H.L đi học, đồng thời dọa gọi giang hồ đến bắt cháu bé.

Một số người sau khi nghe xong lời bà nói cũng đã bức xúc phản ứng lại: "Cô quyền gì mà cô yêu cầu", "Kinh khủng luôn, cô là người lớn đó", "Việc gì thì phải lên pháp luật xử lý, chứ con nít nó biết cái gì".

Được biết các clip về hành động trên đã được Công an địa phương này thu thập để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như đã đưa tin, vào tối 9/4, chị C.T.G. (40 tuổi, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) và con trai 2 tuổi bị chủ nợ đổ phân lên người.

Thời điểm này bà N.T.C sang nhà chị G. đòi nợ nhưng không có tiền trả nên hai bên xảy ra tranh cãi.

Trong lúc giằng co, bà C. dùng phân trộn lẫn dầu hỏa lên người chị G. và con trai mới 2 tuổi của chị khiến cháu bé sợ hãi khóc thét.

Theo sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên xác định bé trai 2 tuổi bị tổn thương tinh thần, thể chất. Ngoài ra, theo người mẹ, bé trai 2 tuổi còn bị viêm da.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên đã giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh phối hợp cùng phòng LĐ-TB-XH huyện có những bước tiếp theo để hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị tổn thương.

Trong trường hợp, gia đình có nhu cầu trợ giúp pháp lý thì sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên sẽ kết nối trợ giúp để hoàn thiện thủ tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bé. Bé bị tổn thương về tâm lý thì sở LĐ-TB-XH tỉnh đánh giá được, nhưng còn sức khỏe, thể chất thì phải đi giám định y khoa. 

Báo Dân Trí dẫn thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Tây Hòa cho hay, sự việc bắt đầu vào khoảng năm 2014 - 2015. Để đầu tư trồng tiêu, gia đình chị đã vay của bà C. 200 triệu đồng với lãi suất từ 1,5 đến 3 triệu đồng/100 triệu/tháng (tùy giai đoạn). Sau khi vay chị G. có trả gốc và lãi.

Tuy nhiên, sau đó cây tiêu rớt giá cộng với bệnh "chết nhanh, chết chậm" khiến chị G. gần như mất trắng. Thua lỗ, chị G. mất khả năng chi trả. Sau đó việc gây gổ, cãi cọ giữa chị G. và bà C. thường xuyên xảy ra.

Vào ngày 18/4/2020, bà C. và con trai đến nhà bà G. siết nợ, lấy đi xe máy, tủ lạnh, máy giặt… và một số vật dụng khác, có tổng giá trị theo định giá là hơn 24,5 triệu đồng.

Sự việc đã được đưa ra Tòa án nhân dân huyện Tây Hòa xử sơ thẩm rồi đến TAND tỉnh Phú Yên xử phúc thẩm. Cuối cùng số tiền "chốt sổ" vợ chồng chị G. phải trả cho bà C. là 285 triệu đồng. Hiện Chi cục thi hành án Dân sự huyện Tây Hòa đang thụ lý giải quyết.