Sau nhiều lần liên lạc qua điện thoại và đặt lịch làm việc với lãnh đạo huyện Gia Lộc về vụ 3 người thương vong khi đang treo pano trước cổng trụ sở Huyện ủy, đến nay PV vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, cách đây 10 ngày, trước cổng Huyện ủy Gia Lộc (Hải Dương) xảy ra vụ việc thương tâm khi 3 người đàn ông đang treo pano tuyên truyền không may bị ngã khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Nguyên nhân ban đầu nghi do bị bỏng điện.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: anh Nguyễn Khắc Đạt (SN 1992), trú tại tại khu 2, thị trấn thị trấn Gia Lộc; anh Hoàng Văn Tuyền (SN 1989), trú tại thôn Lương Nham, xã Yết Kiêu (cùng huyện Gia Lộc) và anh Tăng Văn Tâm (SN 1988), trú tại thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên, (TP. Hải Dương). Trong đó, anh Tâm và anh Tuyền tử vong, còn anh Đạt chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Hiện trường thời điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Hiện trường thời điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Để tìm hiểu rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng đối với các nạn nhân và vụ việc, PV Báo Gia đình & Xã hội đã liên lạc với Chủ tịch UBND, Bí thư Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Gia Lộc.

Trả lời PV qua điện thoại, ông Tiêu Minh Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Gia Lộc cho biết: "Hiện tại, toàn bộ vụ việc chúng tôi đã trao đổi với cơ quan công an" và từ chối trả lời các câu hỏi của PV.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, PV liên lạc qua điện thoại nhiều lần với ông Lê Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc nhưng không nhận được câu trả lời. Tiếp đó, vào ngày 20/6, PV tiếp tục liên lạc qua điện thoại thì ông Tuấn nghe máy. Được PV giới thiệu tên tuổi, cơ quan công tác, hỏi về vụ việc thì vị Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc nói "Tôi đang bận..." và cúp máy.

Cổng trụ sở Huyện ủy Gia Lộc - nơi xảy ra vụ việc vào trưa 19/6. Ảnh: Đ.Tùy

Cổng trụ sở Huyện ủy Gia Lộc - nơi xảy ra vụ việc vào trưa 19/6. Ảnh: Đ.Tùy

Ngay sau đó, PV nhắn tin qua điện thoại xin gặp ông Tuấn vào sáng thứ Hai (22/6) để tìm hiểu về trách hiệm của cơ quan chức năng đối với 3 nạn nhân gặp nạn thì vị Chủ tịch UBND trả lời: "Cổng thông tin tôi đã có thông tin, em vào đó có đầy đủ thông tin".

Khi PV hỏi về vấn đề trách nhiệm như thế nào đối với các nạn nhân gặp nạn, ông Tuấn không trả lời. Đến trưa 22/6 và chiều 23/6, PV tiếp tục gọi điện, nhắn tin nhưng không nhận được sự hồi âm của Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc.

Liên quan đến sự việc trên, PV liên hệ với ông Nguyễn Khắc Toản - Bí thư Huyện ủy Gia Lộc và được ông Toản hướng dẫn đăng ký lịch làm việc qua Văn phòng Huyện ủy. Trưa 22/6, PV đến gặp ông Đoàn Ngọc Thuần - Chánh văn phòng Huyện ủy Gia Lộc. Tại đây, khi PV đăng ký lịch làm việc thì vị Chánh văn phòng Huyện ủy tiếp nhận và cho biết sẽ báo cáo lại Bí thư Huyện ủy.

Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà đến nay, sau 1 tuần đăng ký lịch làm việc, PV vẫn không nhận được câu trả lời của Văn phòng Huyện ủy Gia Lộc và bản thân ông Toản?

Thông tin ban đầu vụ việc xảy ra trưa 19/6 được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử huyện Gia Lộc. Ảnh: Đ.Tùy

Thông tin ban đầu vụ việc xảy ra trưa 19/6 được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử huyện Gia Lộc. Ảnh: Đ.Tùy

Theo thông tin đăng tải trên cổng thông tin điện tử huyện Gia Lộc, trước khi xảy ra sự việc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Gia Lộc giao cho cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền triển khai thực hiện công tác tuyên truyền trực quan phục vụ các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Trong đó, 3 nạn nhân nói trên được trung tâm thuê căng treo pano dọc đường Lê Thanh Nghị, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, trong đó có trụ sở Huyện ủy Gia Lộc - số 52 Lê Thanh Nghị, thị trấn Gia Lộc.

Đến khoảng 10h30 ngày 19/6, khi các nạn nhân đang căng treo pano tại khu vực cổng trụ sở Huyện ủy Gia Lộc thì bị ngã từ trên cao xuống đất. Ngay sau đó, 3 công dân được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, công dân Hoàng Văn Tuyền và Tăng Văn Tâm đã tử vong; công dân Nguyễn Khắc Đạt hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Nhận định nguyên nhân ban đầu nghi do bị bỏng điện.

Nạn nhân Nguyễn Khắc Đạt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Nạn nhân Nguyễn Khắc Đạt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử huyện Gia Lộc, sau khi xảy ra vụ việc, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo công an huyện phối hợp với Viện KSND huyện Gia Lộc và các phòng chuyên môn nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiếp tục tập trung điều tra, xác minh.