Trong lúc tắm biển, 4 em học sinh bị sóng cuốn ra xa. Vụ tai nạn thương tâm đã khiến cả 4 em đều bị đuối nước. Những tiếng khóc gọi con, tìm cháu... văng vẳng nơi xóm biển nghèo như cứa vào lòng người.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 13h30, ngày 23/4, một nhóm học sinh đã rủ nhau ra tắm biển ở khu vực thôn Thanh Xuân, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa. 4 em học sinh không may bị nước cuốn trôi, mất tích.

Các em học sinh gặp nạn gồm: V.Q.M., L.T.A., N.H.Q. (đều SN 2009) và N.Q.M. (SN 2010). Cả 4 em đều trú tại thôn Thanh Xuân, xã Hoằng Hải.

Người dân cùng các đoàn thể đến chia buồn gia đình các cháu

Người dân cùng các đoàn thể đến chia buồn gia đình các cháu

Theo người dân địa phương cho biết, trong lúc nhóm bạn đang tắm biển, thấy một có 1 bạn bị chới với, các bạn khác đã bơi đến cứu nhưng không may đều gặp nạn. Nhận được thông tin, các lực lượng công an, biên phòng và các lực lượng khác đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương cùng các phương tiện tổ chức tìm kiếm người mất tích. Đến khoảng 15h cùng ngày, đã tìm thấy 1 thi thể của em L.T.A.

Ngày 25/4, lực lượng chức năng tiếp tục tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân gồm em V.Q.M., N.H.Q., N.Q.M. tại vùng biển xã Ngư Lộc và Đa Lộc, huyện Hậu Lộc.

Ai cùng nghẹn lòng trước di ảnh nghi ngút khói hương

Ai cùng nghẹn lòng trước di ảnh nghi ngút khói hương

Sau 4 ngày vụ tai nạn thương tâm xảy ra, nơi xóm biển vẫn bao trùm không khí tang thương, người dân nơi đây vẫn còn chưa hết bàng hoàng trước nỗi đau không thể bù đắp. Cùng 1 lúc cả thôn mất đi 4 cháu đang tuổi ăn, tuổi học.

Từ đầu ngõ dẫn vào gia đình cháu L.T.A. (SN 2009) - 1 trong 4 cháu gặp nạn, người dân, các đoàn thể thôn, xã vẫn luân phiên đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình. Vẻ mặt thất thần, anh Lê Văn Sáu (bố cháu T.A.) đau đớn: "Dù đã trang bị cho cháu kỹ năng bơi lội nhưng mọi tình huống xảy ra trên biển là không thể lường hết. Hôm cháu gặp nạn là ngày biển động, những tưởng cháu đi học với các bạn như thường lệ, không biết cháu được nghỉ học rồi cùng nhóm bạn đi tắm".

Cũng theo anh Sáu, gia đình được 4 người con, ngày thường, hai vợ chồng vẫn thường nhắc nhở cháu không được ra biển tắm nhất là khi thời tiết xấu. Đau thương hơn khi cách đây vài năm, hai vợ chồng cũng mất đi 1 người con do tai nạn, khi đó cháu mới học lớp 3.

"Hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng nai lưng làm phụ hồ cố gắng lao động để cho con cái được học hành bằng bạn, bằng bè, nào ngờ, hết tai ương này lại đến tai ương khác ập tới", anh Sáu nghẹn ngào.

Trong 1 thời gian ngắn gia đình anh Sáu phải chịu 2 nỗi đau quá lớn khi lần lượt 2 đứa con đều bỏ anh chị ra đi.

Trong 1 thời gian ngắn gia đình anh Sáu phải chịu 2 nỗi đau quá lớn khi lần lượt 2 đứa con đều bỏ anh chị ra đi.

Gần nhà cháu L.T.A. là gia đình cháu V.Q.M., trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng, ông Vũ Bá Nhâm (ông nội cháu M.) quệt đi những giọt nước mắt trực trào. Ông Nhâm chua xót cho biết hôm qua (tức ngày 25) lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Ông Nhâm nghẹn ngào: "Vợ chồng nó khó khăn làm nghề biển thu nhập chẳng đáng là bao. Trước đây bố mẹ cháu định cư trong Hà Tĩnh, mới đây chuyển ra ở cùng với chúng tôi để tiện chăm sóc. Trong ngày gặp nạn, cả hai anh em đi tắm nhưng đứa em bơi giỏi hơn thì lại gặp nạn".

Ở cái tuổi gần đất xa trời, ông Nhâm không ngờ phải khóc tiễn cháu đi trước.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, ông Nhâm không ngờ phải khóc tiễn cháu đi trước.

Theo nhận định của người dân địa phương, hôm các cháu gặp nạn biển động, sóng lớn, các cháu bơi đúng vào vực nước xoáy nên không thể thoát ra được mặc dù cả 4 cháu đều biết bơi.

Ông Nguyễn Đức Hương, Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Hải cho biết: "Sau 3 ngày tìm kiếm, thi thể 4 cháu học sinh được tìm thấy và bàn giao cho gia đình an táng theo phong tục địa phương. Hoàn cảnh nhà 4 cháu đều khó khăn, chính quyền đã kêu gọi vận động quyên góp để cũng gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Đây là mất mát lớn với gia đình các cháu cũng như địa phương. Đau xót khi các gia đình đa phần có hoàn cảnh khó khăn, có bố mẹ đi làm ăn xa hoặc lao động tự do giao con cháu cho ông bà chăm sóc".

  • Bé trai 7 tuổi đuối nước thương tâm khi tắm hồ bơi tại Buôn Ma Thuột
  • Vụ 4 nam sinh mất tích trên biển: Thi thể 2 nam sinh dạt vào bờ cách hiện trường 7 km
  • Gia Hân / Gia đình & Xã hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/vu-4-hoc-sinh-duoi-nuoc-tren-bien-o-thanh-hoa-noi-dau-ngay-bien-dong-20210426115340585.htm