Yêu cầu bồi thường mỗi người không quá 100 tháng lương cơ bản và 100 triệu đồng tiền mai táng nhưng phía Bệnh viện lại yêu cầu đưa hóa đơn đỏ mua quan tài, chi phí tang lễ...

Theo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 13/11, con trai bà Nguyễn Thị Minh, một trong 8 người đã tử vong trong vụ tai biến chạy thận cuối tháng 5 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, cho biết đến nay, cả 8 gia đình vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tiền đền bù nào từ phía Bệnh viện.

25
Luật sư của gia đình nạn nhân đưa "vụ đòi hóa đơn đỏ" lên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Được biết, từ khi xảy ra vụ tai biến, các gia đình có người thân qua tử vong đã có tổng cộng 6 buổi làm việc với bệnh viện. Nhưng vẫn chưa được đền bù, do phía Bệnh viện yêu cầu có hóa đơn đỏ các loại chi phí tổ chức tang lễ.

Cũng theo anh Minh chia sẻ, khi tổ chức tang lễ chúng tôi không thể hỏi xem khắp nơi chỗ nào có hóa đơn đỏ mới mua đồ được. "Chúng tôi cũng muốn nhịn để chờ bệnh viện đền bù, nhưng họ bảo cứ ra tòa"

Về phần đền bù, các gia đình đề nghị được đền bù bằng nhau, với mức đền bù không quá 100 tháng lương cơ bản và phí mai táng, tổ chức lễ tang không quá 100 triệu đồng cho mỗi nạn nhân.

Đại diện Sở Y tế Hòa Bình cho biết, mức đền bù giữa bệnh viện và gia đình chưa có sự thống nhất. Trong khi bệnh viện đưa ra mức đền bù cao nhất là 242 triệu đồng, và thấp nhất là trên 100 triệu đồng thì gia đình các nạn nhân lại yêu cầu mức đền bù bằng nhau là khoảng 250 triệu đồng.

Cũng theo vị đại diện này, hiện ngân sách và quỹ phúc lợi của Bệnh viện "không có bằng ấy tiền" để đền bù cho gia đình các nạn nhân. 

Sáng 29/5, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở BV đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột dấu hiệu bất thường. Trong đó, 8 người lần lượt tử vong. Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân do nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo.

Bạn đang đọc bài viết Vụ 8 người tử vong trong khi chạy thận ở Hòa Bình: Đòi có hóa đơn đỏ mới đền bù? tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Phạm Uyên / Tin nhanh Online